Được công đoàn lớn ủng hộ, bà Hillary Clinton vững chắc ngôi đầu

Gốc
Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, tại đảng Dân chủ bà Hillary Clinton đang vững chắc ngôi đầu nhờ được một công đoàn lớn ủng hộ.

Được công đoàn lớn ủng hộ, bà Hillary Clinton vững chắc ngôi đầu - Ảnh 1

Có thể bạn quan tâm

Công đoàn Liên Hiệp Công Nhân Viên các Tiểu Bang, Quận, và Thị Xã (the American Federation of State, County, and Municipal employees - AFSCME) là một công đoàn lớn hàng đầu ở Mỹ với hơn 1,6 triệu thành viên. Công đoàn này đồng thời cũng là tổ chức đóng góp rất lớn nguồn tình nguyện viên và tài chính cho đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Mới đây AFSCME cho biết, sau sáu tháng thăm dò thông tin từ các thành viên, đa số đều chọn bà Clinton làm người đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng, thông tin khiến bà Hillary Clinton vững chắc ngôi đầu so với các đối thủ còn lại trong đảng.

"Các thành viên của AFSCME muốn người chiến thắng là ứng cử viên tốt nhất cho các gia đình lao động, và ai có thể sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử quan trọng này (bầu tổng thống Mỹ). Các thành viên của AFSCME tin rằng đó là ứng viên Hillary Clinton", Chủ tịch công đoàn AFSCME, ông Lee Saunders cho biết trong một tuyên bố.

Gần đây, uy tín của bà Clinton đang tăng cao, nhất là sau buổi tranh luận trực tiếp của các ứng cử viên đảng Dân chủ hồi tuần trước, cũng như việc ông Joe Biden tuyên bố không tham gia tranh cử.

"Tôi thấy dễ hiểu khi những người ủng hộ bà Clinton phấn khích vì điều này", ông James Campbell, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Buffalo, SUNY nói.

Nhưng ông nói thêm rằng, những người ủng bộ bà Clinton chớ nên quá lạc quan, khi scandal email cá nhân vẫn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Quyết định công bố này của lãnh đạo AFSCME không phải là không gây ra bất đồng trong nội bộ công đoàn AFSCME. Các công đoàn viên đã viết một đơn yêu cầu lãnh đạo của mình không nên xác nhận họ nghiêng về phe nào, theo Labor for Bernie một nhóm tình nguyện viên đang hỗ trợ cho Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Theo cuộc thăm dò mới nhất ngày 23.10, bà Clinton được 47% đảng viên đảng Dân chủ ủng hộ, còn ông Sanders được 31% sự ủng hộ.

Thiên Hà (Theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới