Một quan chức chính phủ Nhật Bản đang bị chỉ trích vì được đồng nghiệp cõng đi qua một vũng nước trong chuyến thăm một thị trấn bị bão tàn phá.

Hồi đầu tháng này, thứ trưởng Bộ Tái xây dựng Nhật Bản Shunsuke Mutai đã lãnh đạo chuyến thăm đến thị trấn Iwaizumi, phía bắc Nhật Bản để đánh giá thiệt hại do bão gây ra. Cơn bão này đã làm thiệt mạng hơn 20 người trong khu vực.

Hình ảnh ông Mutai quên mang theo ủng cao su nên được một nhân viên khác cõng trên lưng để lội qua một vũng nước đã được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản. Hình ảnh này đã tạo ra một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, đa số mọi người cho rằng ông Mutai không hề nghiêm túc với công việc của mình.

Duoc cong qua vung nuoc, Thu truong Nhat Ban phai xin loi dan - Anh 1

Hình ảnh ông Mutai được cõng trên lưng của một nhân viên được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản. Ảnh: TWITTER

Vụ việc lại nổi lên vào cuối tuần qua khi Bộ trưởng Bộ Tái xây dựng, ông Masahiro Imamura, cấp trên của ông Mutai đứng ra xin lỗi vì vụ việc.

"Khi tôi nghe được câu chuyện, tôi thực sự không hiểu lúc đó ông ấy đang làm gì", ông Imamura xin lỗi người dân địa phương. Ông nói có lẽ là do ông Mutai đã vội vàng đến trên khu vực xảy ra thiên tai nên quên mang theo ủng cao su.

Chiều 12-9, ông Mutai phát biểu trước các phóng viên rằng hành động của ông là "không thích hợp". "Tôi rất hối tiếc", ông Mutai xin lỗi người dân.

Duoc cong qua vung nuoc, Thu truong Nhat Ban phai xin loi dan - Anh 2

Ông Shunsuke Mutai đến xem xét tình hình thiệt hại do bão tại thị trấn Iwaizumi. Ảnh: KYODO

Ngày 12-9, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã phê bình ông Mutai vì thiếu nhạy cảm trong những tình huống như vậy. "Ông ấy đến thị trấn với tư cách là người đứng đầu nhóm điều tra của chính phủ, đáng lẽ ra ông ấy nên mang ủng cao su" - ông Suga nói.

"Tôi phải nói rằng ông ta thiếu nhạy cảm với người dân địa phương, những người đang phải chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Chúng tôi đảm bảo sẽ không có trường hợp tương tự như vậy xảy ra nữa."

Một số người dùng mạng xã hội cho rằng hình ảnh trên rất "đáng xấu hổ". Trong khi những người khác thắc mắc liệu ông Mutai được cõng có phải là do ông ta mang giày đắt tiền hay chỉ đơn giản là do ông ta không muốn bị ướt.

NHI NGÔ

loading...