Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Được dân tin yêu

Gốc

Đồng chí Sùng A Lềnh là Bí thư chi bộ bản Nản Dề Thàng, xã Khao Mang (Mù Cang Chải, Yên Bái). Lần đầu gặp gỡ, tôi cảm nhận anh là một cán bộ, đảng viên chững chạc. Sùng A Lềnh năm nay 36 tuổi, đã có thâm niên mười năm tuổi Đảng. Khi được hỏi về công việc hằng ngày, anh tâm sự: Làm bí thư chi bộ ở một bản vùng cao vất vả lắm, việc gì cũng đến tay.

Cả bản có 77 hộ và 452 người, nhưng chi bộ bản Nản Dề Thàng chỉ có sáu đảng viên. Người dân nơi đây phần lớn là bà con dân tộc Mông. Sùng A Lềnh bộc bạch: Mỗi khi gia đình nào trong bản có việc lớn, việc nhỏ đều không quên mời tôi đến làm giúp. Phần vì người ta quý, phần vì muốn tham khảo ý kiến của mình trong công việc nên họ mời...

Những ngày đầu làm Bí thư chi bộ Nản Dề Thàng, trong đầu Sùng A Lềnh luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi: Bí thư chi bộ thì phải làm những việc gì? Phải làm gì để đưa bà con trong bản xóa bỏ hủ tục, vươn lên thoát nghèo? Những điều đó khiến anh ngày đêm trăn trở, suy nghĩ. Với tư tưởng của người đảng viên, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, Bí thư và các đảng viên trong chi bộ chủ động trồng cỏ voi, nuôi cá ở chân ruộng, không thả rông gia súc. Gia đình Bí thư cũng trồng cỏ voi để nuôi sáu con trâu tại nhà; nuôi cá tại chân ruộng lúa, mỗi vụ thu hoạch được 1,8 tấn cá thịt; làm mô hình VACR. Sùng A Lềnh thường xuyên lồng ghép các công việc của xã, của bản vào các buổi sinh hoạt chi bộ để các đảng viên cùng bàn bạc, giải quyết. Chi bộ đã bồi dưỡng kết nạp được hai đảng viên trẻ, trong đó có một đồng chí là người Mông. Không dừng lại ở việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và phát triển đảng viên, Bí thư Lềnh thường xuyên đi bộ đến từng gia đình để phổ biến ích lợi của việc cho con trẻ đến trường học; khuyến khích bà con trồng cây táo mèo, cây thông và trồng cỏ voi để nuôi trâu, bò tại nhà; vận động các gia đình không thả rông gia súc; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, không tảo hôn. Ngoài ra, Bí thư Lềnh còn vận động bà con trong bản tích cực trồng ngô vụ xuân để xóa đói, giảm nghèo và chuẩn bị lương thực cho những tháng giáp hạt. Một số gia đình trong bản thấy những lời nói, việc làm của Sùng A Lềnh là đúng; cách làm kinh tế của gia đình đồng chí đạt hiệu quả cao, cho nên đã tích cực làm theo.

Cách nghĩ, cách làm của Bí thư chi bộ Sùng A Lềnh góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó, đồng chí nắm chắc tình hình an ninh, trật tự địa bàn. Đồng chí đi sâu tìm hiểu hoàn cảnh mỗi hộ trong bản, mỗi đảng viên trong chi bộ. Nhờ tích cực trong công tác, anh được bà con tin yêu, mến phục. Một niềm vinh dự đến với Sùng A Lềnh là, vừa qua, anh được tuyên dương trong hội nghị Biểu dương 660 Bí thư chi bộ giỏi của tỉnh Yên Bái.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/nguoi-tot-viec-tot/c-dan-tin-yeu-1.321619