Được Pep khen, Yaya Toure sáng cửa ở lại Man City

Gốc
Tân HLV Manchester City là Pep Guardiola bất ngờ dành những lời có cánh cho Yaya Toure, người từng bị ông 'thất sủng' ở Barcelona.

Được Pep khen, Yaya Toure sáng cửa ở lại Man City - Ảnh 1

Toure được Pep đánh giá cao. Ảnh: Internet.

Trước viễn cảnh Pep đến cầm quân tại Etihad, nhiều người đã nghĩ rằng tiền vệ Yaya Toure sẽ phải sớm khăn gói rời đi. Bởi lẽ anh từng không được HLV này đánh giá cao, thời còn ở Barca. Sau một thời gian dài dự bị cho Sergio Busquets, anh bị bán sang Man City vào năm 2010.

Trong những năm chơi bóng tại Premier League, Toure đã cho thấy mình hoàn toàn có thể trở thành tiền vệ hàng đầu của giải đấu này, khi chuyển lên vai trò tiền vệ tấn công. Tốc độ, kỹ thuật kèm với khả năng càn lướt chính là thế mạnh của cầu thủ người Bờ biển Ngà.

Mới đây, trong buổi họp báo đầu tiên tại đội bóng mới, Guardiola nói: "Tôi biết Yaya từ đã rất lâu. Cậu ấy đã làm rất tốt ở Barcelona, và ở đây cũng vậy. Cậu ta là một tài năng lớn. Tất cả các cầu thủ ở đây đều nằm trong kế hoạch của tôi, và chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra trong tương lai. Không phải riêng Yaya, mà là tất cả các cầu thủ."

Pep cũng từng chứng tỏ mình là người thích nghi rất tốt với môi trường mới, sau 3 chức vô địch Bundesliga liên tiếp cùng Bayern Munich. Có thể lối chơi của Toure không phù hợp với phong cách tiki-taka tại Barcelona, nhưng ở Ngoại hạng Anh thì lại là một câu chuyện khác. Do đó, cũng không khó hiểu nếu ông lại trọng dụng cầu thủ này.

Tin nóng

Tin mới