Cơ quan công an xác nhận, hung thủ tạt a xít người yêu ở quán cà phê tại Q.3, TP.HCM được xác định là đã tử vong.

Hung thủ Phùng Chấn An được xác định đã tử vong

Liên quan đến vụ “Dược sĩ tạt a xít dã man người yêu” xảy ra tại quán cà phê Bóng Đèn (số 118/11 đường Trần Quang Diệu, P.14, Q.3) vào đêm 26/2 như VietNamNet đã thông tin, diễn biến mới nhất, chiều 5/3 công an Q.3, TP.HCM chính thức có thông báo hung thủ Phùng Chấn An (SN 1979, ngụ Q.10. tạm trú Q.12) đã tử vong.

Theo đó quá trình điều tra, công an Q.3 xác định, giữa An và chị Nguyễn Thị Long G (SN 1986, quê Khánh Hòa tạm trú Q.3, là chủ quán cà phê Bóng Đèn) có mối quan hệ tình cảm khoảng 2 năm nay. Được biết An tốt nghiệp trung cấp dược sĩ, từng có vợ con nhưng đã ly hôn.

Gần đây An và chị G có mâu thuẫn tình cảm. Đêm 26/2, An mang a xít đến quán cà phê Bóng Đèn, tạt vào người yêu rồi lấy xe rời khỏi hiện trường.

Chị G được người nhà đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, bị bỏng 40% độ II; ở mặt, cổ, thân , tứ chi…36% độ sâu..

Qua điều tra công an xác định An là hung thủ gây án. Đặc biệt kế hoạch gây án được An tính toán tinh vi khi dùng kỹ thuật tạm dừng hệ thống camera an ninh của quán cà phê trong 30 phút, ngay tại vị trí chị G ngồi nên camera không ghi được diễn biến .

Xác định An là hung thủ, trinh sát công an Q.3 tổ chức truy bắt nhưng An đã bỏ trốn. 23h đêm 26/2 công an Q.3 nhận được tin báo ở cầu Đồng Nai thuộc TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có xe gắn máy của An. Đến nơi tổ công tác công an Q.3 ghi nhận, trên hành lang cầu Đồng Nai có xe gắn máy BKS: 55P2 – 3936 bên trong có 1 CMND và 1 đăng ký xe gắn máy mang tên Phùng Chấn An và gần đó có đôi dép màu vàng của An.

Cơ quan công an tình nghi An nhảy sông tự vẫn nhưng không ngoại trừ An dựng hiện trường giả sau khi gây án. Công an Q.3 có phát đi thông báo gửi các phòng nghiệp vụ của công an TP.HCM, công an 23 quận, huyện thuộc TP.HCM và công an tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp truy bắt An.

Khi báo chí thông tin về vụ việc tạt kèm hình ảnh nhân dạng của An, mới đây công an Q.3 nhận được trình báo của người dân ở tổ 2, KP.3, TT.Thái Hòa, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương về việc trước đó vài ngày họ có vớt 1 thi thể người đàn ông có nhân dạng giống Phùng Chấn An. Tổ công tác công an Q.3 lại lên đường phối hợp cùng công an huyện Tân Uyên để làm rõ.

Qua điều tra xác định, ngày 28/2 người dân ở địa phương có vớt 1 thi thể đàn ông trôi trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn và có trình báo công an. Công an tỉnh Bình Dương và công an huyện Tân Uyên đã có mặt, lập biên bản, khám nghiệm tử thi và kết quả xác định người đàn ông tử vong là do ngạt nước.

Do không truy tìm được tung tích nạn nhân nên cơ quan chức năng đã tiến hành an táng thi thể ngay sau đó.

Tuy nhiên qua trao đổi thông tin, công an Q.3 xác định, nhân dạng thi thể trôi sông chính là Phùng Chấn An, trong đó có đặc điểm trùng khớp là 2 hình xăm ở sau cổ và vai trái. Công an Q.3 khẳng định, Phùng Chấn An – hung thủ gây ra vụ tạt a xít người yêu ở quán cà phê Bóng Đèn vào đêm 26/3 đã tử vong.

Đàm Đệ