(MegaFun) - Sau 20 tháng chờ đợi, cuối cùng một người phụ nữ Pháp đã được kết hôn với vị hôn phu đã qua đời.

Một người phụ nữ tên là Pascale , 30 tuổi, sống ở thị trấn St Omer , nước Pháp vừa được cho phép kết hôn với vị hôn phu Michael qua đời vào năm 2012. Sau một thời gian mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng giấy phép kết hôn của Pascale đã được đích thân Tổng thống Pháp Francois Hollande phê duyệt.

Pascale và di ảnh của người chồng quá cố

Pascale và Michael đã yêu nhau hơn 6 năm và quyết định đi đến hôn nhân vào tháng 6 năm 2012. Thế nhưng, điều bất hạnh đã xảy ra, Michael đột ngột qua đời vì đau tim chỉ một tháng trước hôn lễ. Đám cưới đã bị hoãn vô thời hạn nhưng Pascale vẫn mong muốn được cưới Michael dù hôn phu của mình không còn sống nữa.

Pascale đã tìm hiểu và pháp luật từng đề cập: "Công dân Pháp có quyền kết hôn với người đã chết trong một số trường hợp đặc biệt". Vì thế, Pascale đã gửi thư cho chính quyền để chứng minh rằng mình là trường hợp đặc biệt được kết hôn với người đã chết đồng thời thể hiện tình yêu của mình với Michael. Pascale đã phải chờ đợi trong suốt 20 tháng và cuối cùng nỗ lực của Pascale đã được đền đáp. Chính Tổng thống Pháp đã chấp nhận yêu cầu của Pascale.

Trong đám cưới của mình tại lễ đường St Omer , Pascale vẫn mặc váy cưới và ôm ảnh của người chồng quá cố. Dù như vậy nhưng Pascale không hề hối hận về quyết định của mình. Pascale chia sẻ: “Mặc dù Michael đã mất nhưng anh ấy vẫn là người đàn ông mà tôi yêu nhất cuộc đời này. Tôi sẽ trở thành vợ của anh và mang họ của anh”.

Đạo luật cho phép kết hôn với người chết ở Pháp ra đời vào năm 1959. Tại thời điểm đó, một con đập bị vỡ đã làm hàng trăm người chết trong đó có chồng chưa cưới của một phụ nữ đang mang thai. Người phụ nữ này đã đề xuất với Tổng thống cho phép mình được kết hôn với vị hôn phu của mình để đứa trẻ được cho cha. Tổng thống đã chấp nhận điều này và đạo luật đặc biệt đã ra đời. Tuy nhiên, để có thể kết hôn với người đã chết thì người còn sống phải chứng minh được họ đã lên kế hoạch kết hôn.

ZeLee
Theo Mirror