Được triệu tập, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang

Gốc
Sáng 13/9, nhiều phóng viên có mặt tại Tỉnh ủy Hậu Giang để làm rõ thông tin ông Trịnh Xuân Thanh có ở Hậu Giang theo thư triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang không thì mãi đến trưa vẫn chưa thấy.

Được triệu tập, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang - Ảnh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh.

Tiếp xúc với các phóng viên có mặt ở Tỉnh ủy Hậu Giang, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, “theo triệu tập thì ngày hôm nay ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang để giải quyết các vấn đề có liên quan tới việc ông có đơn xin ra khỏi Đảng và xin ra khỏi Ban chấp hành Tỉnh ủy và nhiều vấn đề liên quan đến ông Thanh nhưng đến giờ này (hơn 10h sáng ngày 13/9), ông Thanh vẫn chưa trở lại tỉnh Hậu Giang và cũng không hề có thông tin phản hồi nào về Công văn triệu tập đó”.

Tỉnh ủy Hậu Giang không thể liên lạc được với ông Trịnh Xuân Thanh. Nếu đến hết ngày hôm nay ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt tại tỉnh này như yêu cầu, Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ làm văn bản báo cáo về việc này gửi các các cơ quan Trung ương.

Ông Chánh cũng cho biết, tuần rồi Hậu Giang đã cử cán bộ ra nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội để thăm bệnh tình ông Thanh nhưng không gặp, mà chỉ gặp được vợ con và người thân trong gia đình.

Được triệu tập, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa có mặt ở Hậu Giang - Ảnh 2

Ông Trần Công Chánh.

Các phóng viên đặt vấn đề với Bí thư Trần Công Chánh về việc “có thông tin trên các mạng xã hội trong và ngoài nước cho rắng ông Trịnh Xuân Thanh đang ở nước ngoài”. Bí thư Trần Công Chánh cho biết: Ngày 18/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn đến Tỉnh ủy Hậu Giang xin nghỉ phép với lý do bị bệnh gút nặng. Thời gian xin nghỉ là từ 25/7 đến ngày 29/7.

Tiếp đó, ngày 19/8, ông Thanh gửi đơn lần 2 xin nghỉ phép và điều trị bệnh trong 1 tháng, kể từ ngày 3/8 đến 2/9 tại nước ngoài.

“Tuy nhiên chúng tôi cho rằng việc xin đi trị bệnh nước ngoài ở thời điểm này là chưa phù hợp nên không đồng ý. Sau đó đến ngày 8/9 thì tỉnh nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh qua đường bưu điện và là bản photocopy”.

Bí thư Trần Công Chánh cho biết: Theo lịch của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) gửi đến Tỉnh ủy Hậu Giang, ngày 16/9 tới đây, UBKTTƯ sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, triển khai Quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ khỏi ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng vì những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Lê Quốc Khánh

Tin nóng

Tin mới