Được ví như “Pirlo hay Ronaldinho Việt Nam”, nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã khiến nhiều fan hâm mộ phải bất ngờ.

Ngày 1/12, Tuấn Anh đã có buổi tập đầu tiên trong màu áo CLB Yokohama FC – một đội bóng đang thi đấu ở giải J.League 2 của Nhật Bản. Trong thời tiết 11 độ C, Tuấn Anh và đồng đội mới khởi động, tập chuyền bóng trước khi bước vào phần chính kéo dài 2 giờ đồng hồ là các bài tập đột phá 7 đấu 7 và 8 đấu 8. Buổi tập kết thúc với bài tập đối kháng 8 đánh 8 có thủ môn.

Duoc vi nhu “Pirlo va Ronaldinho Viet Nam” Tuan Anh lai than tuong Zidane - Anh 1

Tuấn Anh trên sân tập của CLB Yokohama

Trong buổi tập đầu tiên, Nguyễn Tuấn Anh thừa nhận mình gặp khá nhiều khó khăn do chưa quen với điều kiện khí hậu và sân bãi tại đây. Dù vậy, phía CLB Yokohama đánh giá cao nỗ lực của cầu thủ đến từ Việt Nam: “Trình độ kỹ thuật của Tuấn Anh một lần nữa đã được thể hiện trong buổi tập ngày hôm nay. Nhưng chúng tôi cần kiểm tra thêm về thể lực và sức mạnh tranh chấp trong ngày mai (2/12)”.

Duoc vi nhu “Pirlo va Ronaldinho Viet Nam” Tuan Anh lai than tuong Zidane - Anh 2

Ngay sau buổi tập đầu tiên trên đất Nhật Bản, tiền vệ tài hoa của HAGL đã có những chia sẻ thú vị trên trang Vietnam Football Digest. Trong bài trả lời phỏng vấn của mình, Tuấn Anh cho biết đây là lần thứ hai sang Nhật Bản. Theo đó, lần đầu tiên tiền vệ người Thái Bình sang đất nước xứ sở mặt trời mọc là trong chuyến tập huấn cùng với đội tuyển U19 Việt Nam tại trung tâm huấn luyện quốc gia J-GREEN Sakai ở Osaka.

Duoc vi nhu “Pirlo va Ronaldinho Viet Nam” Tuan Anh lai than tuong Zidane - Anh 3

Tiền vệ 20 tuổi tiết lộ rất thích món Sush đồng thời thừa nhận Nhật Bản là một đất nước có trình độ bóng đá phát triển cao hơn Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, một điều Tuấn Anh khiến các fan hâm mộ và giới chuyên môn bất ngờ lớn là khi trả lời câu hỏi được ví như “Ronaldinho Việt Nam” hay “Pirlo Việt Nam”, tiền vệ người Thái Bình cho biết đây chỉ là sản phẩm của truyền thông và nhấn mạnh thần tượng của mình là tiền vệ người Pháp, Zidane – hiện đang là HLV đội trẻ của Real Madrid.

Duoc vi nhu “Pirlo va Ronaldinho Viet Nam” Tuan Anh lai than tuong Zidane - Anh 4

Do phải lên đường đi Nhật Bản bắt đầu một tuần thử việc với CLB Yokohama FC, ban huấn luyện của HAGL đã có công văn gửi VFF để xin cho tiền vệ người Thái Bình tập trung với đội tuyển U23 Việt Nam muộn hơn một tuần. Lời đề nghị của HAGL đã được các thành viên VFF và HLV Miura đồng ý. Theo đó, ngay sau khi hoàn thành tuần thử việc với CLB Yokohama FC, Tuấn Anh sẽ tập trung cùng các đồng đội ở đội tuyển U23 vào ngày 9/12.

Toàn bộ cuộc trả lời phỏng vấn của Tuấn Anh với tờ Vietnam Football Digest tại Nhật Bản.

Đây có phải lần đầu tiên bạn đến Nhật?

- Không, đây là lần thứ 2 tôi tới Nhật Bản. Lần đầu tiên tôi đến đây 2 năm trước, trong đợt U19 Việt Nam tập huấn ở Osaka (J-Green Sakai).

Bạn đã thích món ăn nào của Nhật Bản?

- Tôi thích ăn sushi.

Khi tham gia tập luyện, bạn thấy sự khác biệt giữa trình độ bóng đá Nhật và Việt Nam như thế nào?

- Tất nhiên là bóng đá Nhật Bản luôn luôn ở trình độ cao hơn.

Bạn được gọi là "Ronaldinho Việt Nam" và "Pirlo Việt Nam", bạn thích tên gọi nào hơn?

- Tôi không thích những tên gọi đó. Nó là những tên truyền thông gọi tôi thôi, thần tượng của tôi là Zidane.

Đức Anh