Trong lúc xem đua ghe, 2 thanh niên ở xã Quảng Phước (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Một cuộc đua ghe ở Thừa Thiên - Huế. Ảnh: T.L

Vào ngày 27.7, thôn Phú Lương B (xã Quảng An, huyện Quảng Điền) tổ chức đua ghe trên sông Bồ đoạn chảy qua địa bàn xã. Cuộc đua có 8 đội trong thôn, thu hút rất đông người dân trên địa bàn xã Quảng An và các xã lân cận đến xem, cổ vũ.

Đến 12h30 cùng ngày, 2 thanh niên gồm: Hoàng Tèo, Hoàng Một (cùng 33 tuổi, trú tại xã Quảng Phước) bị những người ở thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ hành hung, bị thương nặng.

Cả 2 được người dân cùng chính quyền xã Quảng An chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền cấp cứu.

Tại đây, sau khi sơ cứu, các bác sĩ đã chuyển lên BV T.Ư Huế. “Anh Hoàng Tèo bị vết cắt ở cổ, mất nhiều máu, tụt huyết áp…buộc lòng sau khi sơ cấp cứu phải chuyển lên tuyến trên. Hoàng Một cũng bị thương nặng”, bác sĩ trực cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền cho biết.

Theo ông Đặng Văn Thành - Phó chủ tịch UBND xã Quảng An - trong lúc xem đua ghe, những người ở thôn Niêm Phò tổ chức ăn nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với những người ở xã Quảng Phước. Những người này đã dùng vỏ chai bia hành hung anh Tèo, Một bị thương.

CA huyện Quảng Điền đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.