Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đuối sức cuối phiên, VN-Index gặp khó trong việc vượt kháng cự

Sau bốn phiên liên tiếp điều chỉnh tích lũy với thanh khoản trung bình thấp, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục gặp khó trong việc bứt phá khi dòng tiền không tham gia quá tích cực vào thị trường.

Mặc dù đầu phiên vẫn diễn ra tương đối tích cực với sắc xanh lan tỏa tốt trên toàn thị trường, nhưng một lần nữa những áp lực mạnh ở cuối phiên đã khiến thị trường đảo chiều. Phải nhờ đến một số nhóm cổ phiếu với mức tăng ấn tượng thì thị trường mới có thể may mắn giữ được sắc xanh.

Đuối sức cuối phiên, VN-Index gặp khó trong việc vượt kháng cự.

Đuối sức cuối phiên, VN-Index gặp khó trong việc vượt kháng cự.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1056.39 điểm, tăng nhẹ 0.63 điểm (+0.06%). Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức trung bình khi có hơn 500 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 8 nghìn tỷ đồng. Mặc dù tăng điểm nhưng sắc đỏ lại chiếm ưu thế trong phiên hôm nay khi có đến 222 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 156, còn lại là 68 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.

VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi cũng chỉ có mức tăng nhẹ 1.02 điểm (+0.10%). Toàn nhóm hôm nay có 14/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là các cổ phiếu nhóm ngân hàng với mức tăng tương đối ấn tượng. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như VIB (+2.83%), VPB (+1.36%) hay ACB (+1.24%). Bên cạnh nhóm ngân hàng còn có một số cổ phiếu khác cũng có mức tăng tốt như GVR (+2.07%) hay VHM (+1.38%). Ở chiều hướng ngược lại, KDH (-4.63%) và MSN (-2.81%) là hai cổ phiếu có mức giảm lớn nhất toàn nhóm. Các cổ phiếu còn lại chỉ có mức giảm nhẹ dưới 2% nên không quá đáng kể.

Nhóm cổ phiếu có mức tăng điểm tốt nhất toàn thị trường chính là nhóm thủy sản khi nhóm này được hưởng lợi từ việc Trung Quốc mở cửa biên giới. Nổi bật nhất toàn nhóm chính là ANV (+6.91%) khi cổ phiếu này đạt mức tăng trần trong phiên hôm nay. Theo sau còn có một số cái tên đáng chú ý khác như IDI (+6.05%), ASM (+3.49%) hay VHC (+3.25%).

Một nhóm khác cũng có mức tăng rất tốt trong ngày hôm nay là nhóm dầu khí. Trong đó, PVC (+9.49%) và PVD (+6.88%) là hai cổ phiếu nổi bật hơn cả khi đóng cửa với mức giá trần. Các cổ phiếu khác như PVS (+4.37%) hay BSR (+3.45%) cũng có mức tăng tương đối tốt.

Ngoài hai nhóm cổ phiếu kể trên thì một số nhóm khác như xây dựng, đầu tư công hay năng lượng cũng tăng điểm khá tốt, tuy vậy mức tăng nhẹ từ 1-3% nên không quá đáng kể.

Ở chiều hướng ngược lại, bất động sản chính là nhóm có mức giảm lớn nhất toàn thị trường, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đà tăng của VN-Index. Một số cổ phiếu đáng chú ý trong nhóm có thể kể đến như DXG (-2.25%), CEO (-1.96%) hay DIG (-1.94%).

Ngoài nhóm bất động sản thì không có nhóm cổ phiếu nào giảm điểm quá mạnh trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy lại có một vài cổ phiếu riêng lẻ có mức giảm điểm rất lớn. Đáng chú ý có thể kể đến như HPX (+4.72%) hay EIB (+4.58%).

Khối ngoại hôm nay tiếp tục tham gia mua ròng với giá trị vào khoảng 300 tỷ đồng. Trong đó, HPG (+81.26 tỷ) một lần nữa là cổ phiếu được tham gia mua ròng tích cực nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như VHM (+35.83 tỷ), PVD (+33.80 tỷ) hay VIC (+22.59 tỷ). Ở chiều hướng bán ròng, MSN (-11.83 tỷ) là cổ phiếu duy nhất đáng chú ý.

Quang Minh