Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định buộc thôi việc 1 lái xe, 1 bảo vệ và cảnh cáo, chuyển công tác 1 cán bộ do đánh bạc ngay tại trụ sở cơ quan.

Duoi viec, chuyen cong tac 3 nguoi danh bac tai So Xay dung - Anh 1

Sở Xây dựng Thanh Hóa nơi xảy ra việc cán bộ đánh bạc ngay tại trụ sở

Chiều ngày 1-3, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cho biết Hội đồng kỷ luật của Sở đã thống nhất chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc với lái xe Nguyễn Xuân Dũng, bảo vệ Lê Văn Thời; cảnh cáo về đảng, điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Quốc Hải, cán bộ Phòng xây dựng, do liên quan tới việc đánh bạc ngay tại trụ sở cơ quan.

“Khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu các cá nhân có liên quan báo cáo tường trình vụ việc, đồng thời đình chỉ công tác ngay những cán bộ trên. Dù là chơi bài trong hay ngoài giờ, ăn tiền hay không ăn tiền ngay tại trụ sở là không thể chấp nhận được. Chúng tôi phải xử lý nghiêm để tránh trường hợp tương tự” - ông Việt nói.

Theo tường trình, khoảng hơn 17 giờ ngày 24-2 vừa qua, 4 người (trong đó có 1 người bên ngoài là bạn ông Thời bảo vệ) đã tổ chức đánh bài ăn tiền ngay tại phòng bảo vệ của Sở Xây dựng ở số 36, đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa. Sự việc chỉ dừng lại khi có lãnh đạo Sở phát hiện, nhắc nhở.

Tin-ảnh: Tuấn Minh