Quá bức xúc đoàn xe tải chở đất phục vụ đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long phá nát đường dân sinh, người dân khu Thống Nhất, P Tân An, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã chặn đoàn xe để phản đối.

Duong bien thanh 'ao', nguoi dan chan xe phan doi - Anh 1

Người dân chặn đoàn xe tải để phản đối

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 13/9. Những hộ dân sống ven đường vì quá bức xúc đã mang những gốc cây ra đường để chặn xe chở đất. Hàng chục xe chở đất đá của các doanh nghiệp bị chặn đứng, nối đuôi nhau thành một hàng dài.

Duong bien thanh 'ao', nguoi dan chan xe phan doi - Anh 2

Người dân đo độ sâu "ổ voi" do xe tải gây ra

Theo phản ánh của người dân, hàng ngày lưu lượng xe chạy qua tuyến đường này rất lớn. Hiện, con đường này đã xuống cấp rất nhiều, xuất hiện nhiều "ổ trâu", "ổ voi" gây nguy hiểm hiểm cho người tham gia giao thông.

Nguy hiểm nhất là trường hợp xảy ra vào rằm tháng 7 năm nay. Một phụ nữ chở hai con nhỏ bị ngã xuống hố nước rộng trên mặt đường khiến một cháu nhỏ bị “uống” nước bẩn.

Được biết, đoạn đường chợ Rộc Bến Rang có chiều dài 7km là đường dân sinh có thiết kế trọng tải 10 tấn. Tuy nhiên, khi thi công tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long rất nhiều xe tải có dấu hiệu quá khổ quá tải chạy vào, cày phá đường dẫn đến sự việc.

Tam Anh