Đường bộ, đường sắt, đường hàng không ở miền Trung tê liệt vì bão số 10

Gốc
Bão số 10 đổ bộ vào đất liền Hà Tĩnh - Quảng Bình khiến cho giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không khu vực này tê liệt hoàn toàn.

Tính đến trưa 15/9, nhiều chuyến tàu trên tuyến Bắc - Nam đã phải dừng khai thác ở các ga dọc đường do mưa bão nhấn chìm hệ thống đường ray. Bên cạnh đó, hàng loạt chuyến bay của các hãng hàng không bị hủy vì bão. Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu các nhà đầu tư xả trạm BOT để phục vụ di dân tránh bão.

Đường sắt

Trưa 15/9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã dừng 2 tàu khách SE3 tại ga Mỹ Đức, tàu SE6 tại Ga Đông Hà. Dừng 5 tàu hang ASY1 (ga Vinh); AH1 (ga Thanh Hóa); SH3 (ga Phúc Trạch); HH8 (ga Sa Lung); SH4 (dừng ở ga Hiền Sĩ) để tránh bão.

Đến chiều cùng ngày, Tổng cục tiếp tục dừng 1 số đoàn tàu có lịch trình chạy tàu qua khu vực bão số 10 là tàu SE7 tại ga Vinh, dừng tàu SE5 tại ga Vinh, dừng tàu SE10 tại ga Huế, tàu SE2 tại ga Đà Nẵng và tàu SE4 tại ga Đà Nẵng.

Đường bộ, đường sắt, đường hàng không ở miền Trung tê liệt vì bão số 10 - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đường bộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu chỉ đạo, cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông.

Phó Tổng Cục trưởng tổng cục ĐBVN Nguyễn Xuân Cường cho biết: “Tổng cục yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ.

Thực hiện việc xả trạm khi có yêu cầu của cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa”.

Đường hàng không

Tính đến 13h chiều nay, Vietjet đã ngừng khai thác tổng cộng 28 chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung do ảnh hưởng của bão số 10. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, điều chỉnh lại lịch bay.

Trong khi đó, Vietnam Airlines đã hủy 12 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội/TPHCM - Vinh/Đồng Hới/Thanh Hóa (VN 1264/65, 1266/67, 1268/69, 1714/15, 7400/01, 1270/71).

Các sân bay Đà Nẵng, Huế dự kiến được Vietnam Airlines khai thác lại sau 14h00. Tại các sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vietnam Airlines không khai thác đến hết ngày 15/9.

Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới