Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ'

Gốc
Những con đường mới làm nhưng đã sụt lún, bong tróc, chắp vá khắp nơi, trong khi đó người đi đường vẫn phải trả mức phí “cắt cổ” từ 35 – 200 nghìn đồng.

Đó là thực trạng đang xảy ra trên tuyến đường tránh BOT thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) do Tập đoàn Trường Thịnh liên doanh với Công ty Cổ phần Xây dựng Đường sắt làm chủ đầu tư.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 1

Mỗi ngày đi qua trạm BOT của tập đoàn Trường Thịnh, người đi đường phải chịu một mức phí "cắt cổ" dù chất lượng con đường do tập đoàn này làm chủ đầu tư là rất thấp.

Dự án nằm trong chiến lược phát triển ngành Giao thông Vận tải đến năm 2020 của Chính phủ và quy hoạch mở rộng Thành phố Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình.

Dự án có tổng mức đầu tư là 982,778 tỷ đồng. Trong đó, công ty cổ phần tập đoàn Trường Thịnh góp 70% tổng số vốn, công ty cổ phần công trình đường sắt góp 30% tổng nguồn vốn và ngân sách Nhà nước hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 2

Những vết nứt mai rùa xuất hiện nhiều đoạn trên tuyến đường tránh thành phố Đồng Hới (Quảng Bình).

Chiều dài của Quốc lộ 1A, đoạn tránh thành phố Đồng Hới là 19,46km, điểm đầu thuộc địa phận xã Lý Trạch, Bố Trạch, điểm cuối tại phía bắc cầu thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Tuyến đường được đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 9/2010 nhưng không lâu sau thì đã xuống cấp. Cho đến nay, đã có rất nhiều người dân cũng như lái xe phản ánh về tình trạng xuống cấp của mặt đường, tuy nhiên con đường vẫn vậy, càng ngày càng xuống cấp trầm trọng, chắp vá sụt lún khắp nơi.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 3

Dù mới đưa vào sử dụng ở một thời gian rất ngắn nhưng chất lượng mặt đường rất xấu với nhiều vết hỏng hóc.

PV khảo sát một đoạn chừng 3km đã thấy, đường bị lún sụt nặng, có chỗ bị lún sóng trâu từ 3cm - 5cm, mặt đường lồi lõm, xuất hiện các vết nứt, ổ gà rất nhiều.

Hiện tượng chảy nhựa tạo thành những gợn sóng, bung sạn lồi hẳn ra, không còn nhìn rõ giải phân cách, các phương tiện tham gia giao thông đi qua đây nếu chạy nhanh không để ý sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là vào mùa mưa không cẩn thận có thể xảy ra tai nạn bất kỳ lúc nào.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 4

Nhiều đoạn đường xuất hiện dấu hiệu bong tróc, hằn lún sâu trên 3cm, có nơi đến 5cm.

Bên cạnh đó, một số cây cầu trên đoạn đường này các vết nứt nẻ hiện ra rất nhiều, bị chảy nhựa nên mặt đường đá dăm nổi lên rõ rệt.

Đặc biệt, tại cầu vượt Lê Lợi chạy qua phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, trước khi lên cầu tài xế phải leo qua những con dốc nhỏ nhấp nhô, những điểm lún sóng trâu kéo dài khiến phương tiện thường mất đà khi phải qua chiếc cầu có độ dốc cao.

Đến chân cầu là những vết lún cục bộ, chi chít mảnh vá lồi lõm. Thành cầu nhiều điểm nứt toác trơ những thanh sắt. Bên cạnh đó, phần kè ta luy ngay mép cầu cũng bị nứt toác kéo dài và có hiện tượng sụt lún.

Tại điểm thu phí, thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, PV VTC News không khỏi bất ngờ về những bẫy “ổ voi” ở hai đầu trạm. Những mảng bê tông to bị nứt nham nhở, có chỗ sụt lún 6-7cm, rộng trên 1m. Ngay gần trước cổng trạm là một hố ga được làm thấp hơn mặt đường trên 3cm ngay trên luồng lưu thông của các phương tiện, rất dễ gây tai nạn.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 5

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 6

Lan can, ta luy cầu vượt đường Lê Lợi bị hư hỏng nặng

Qua nhiều phản ánh của dư luận, hiện nay Tập đoàn Trường Thịnh đã cho đào lên rồi vá lại các đoạn này, nhưng chỉ làm theo kiểu “qua loa”, nhiều điểm vừa làm xong thì bị hỏng ngay trở lại. Nhiều chủ phương tiện khi đi qua đoạn đường này cũng phải lắc đầu ngao ngán vì đường đã xuống cấp rất nhiều.

Trả lời PV, ông Lê Phước Đẳng - Chi cục trưởng Chi Cục QLĐB II.4 cho biết: “Chúng tôi đã gửi văn bản 3 lần cho đơn vị Trường Thịnh về vấn đề đường bị xuống cấp, buộc đơn vị có hướng khắc phục trước 30/6, nhưng hiện nay họ vẫn chưa làm. Chúng tôi đã làm văn bản báo cáo cho cục, tổng cục và tiếp tục đôn đốc họ làm …”.

Ông Đẳng cũng cho biết thêm: “Đối với bên kia (Tập đoàn Trường Thịnh) thì có nhiều văn bản lắm (văn bản Chi Cục QLĐB II gửi qua), tuy nhiên gần nhất là có 3 văn bản gửi họ… Còn vấn đề khắc phục thì họ nói đang tìm biện pháp… Tôi có nói là các anh phải khắc phục nhanh, các anh đã thu tiền của dân mà không làm thì họ nói chết”.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 7

Riêng việc nhiều điểm nứt lún phía hai đầu trạm thu phí gây mất an toàn, ông Đẳng cho biết: “Chúng tôi làm công văn gửi thì họ cũng đã làm công văn gửi Tổng cục xin dời lại đến tháng 9 để phối hợp với đơn vị Tasco làm trạm thu phí không dừng và cho sửa chữa toàn bộ luôn”.

Khi được hỏi về vấn đề tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi phương tiện vẫn hằng ngày lưu thông qua đây, ông Đẳng cũng cho biết thêm: “Trong công văn họ cũng cam kết theo dõi thường xuyên và khắc phục, nếu có tai nạn thì họ hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 8

Ngay hai đầu trạm thu phí là những mảng bê tông dài trên 50cm bị "đánh bật" và lún sâu 4cm - 6cm

Tuyến đường tránh lũ đi từ Trạm thu phí Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) qua ven biển của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy được Tập Đoàn Trường Thịnh xây dựng với tổng số tiền đầu tư gần 1000 tỷ đồng theo hình thức BOT, từng được mệnh danh là “cung đường xuyên cát” đẹp nổi tiếng ở Quảng Bình và nằm trong top 5 cung đường xuyên cát đẹp nhất Việt Nam.

Tuy nhiên sau khi đi vào sử dụng không lâu đã xảy ra xuống cấp trầm trọng nhiều nơi, đặc biệt là vệt hằn bánh xe xảy ra trên toàn tuyến.

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 9

Đường chắp vá chằng chịt, dân vẫn oằn mình trả phí 'cắt cổ' - Ảnh 10

Ngay tại điểm đầu dẫn vào đường tránh lũ, tại các mố cầu dẫn xảy ra hiện tượng bong tróc giữa các điểm tiếp nối, trơ lên những thanh sắt và có độ sâu trên 3cm, rộng trên 20cm, trên 100m đã có trên 20 điểm như vậy và sự việc đã xảy ra khá lâu tuy nhiên đến nay đơn vị vẫn chưa khắc phục.

Ngay tại điểm đầu dẫn vào đường tránh lũ, tại các mố cầu dẫn xảy ra hiện tượng bong tróc giữa các điểm tiếp nối, trơ lên những thanh sắt và có độ sâu trên 3cm, rộng trên 20cm, trên 100m đã có trên 20 điểm như vậy và sự việc đã xảy ra khá lâu tuy nhiên đến nay đơn vị vẫn chưa khắc phục.

Video: Đường 2000 tỷ ở Quảng Bình bị cào bóc nham nhở

Xuân Hữu – Nguyễn Vương

Bình luận

Tin nóng

Tin mới