Đường cùng, kẻ “quỵt” cước taxi dọa tự sát

Gốc
ANTĐ - Bị lực lượng công an và người dân truy đuổi, kẻ dùng dao tấn công người lái taxi với ý định “bùng” tiền, đã tự gí dao vào cổ dọa tự sát.

Đoàn Duy Chiến bị dẫn giải tại hiện trường vụ án

Khoảng 8h ngày 3-3, anh Tuấn, 47 tuổi, lái xe hãng taxi ABC đang chờ đón khách ở khu vực cổng bệnh viện Quân đội 108, phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm (Hà Nội), thì có 2 người, 1 nam - 1 nữ, đến thuê chở đi Thái Bình. Anh Tuấn điều khiển xe chạy ra đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, rồi dừng xe ở TP Phủ Lý để ăn sáng. Ăn sáng xong, anh Tuấn cho xe chạy tiếp đến cây xăng trên Quốc lộ 1, rồi nói 2 vị khách ứng trước tiền cước taxi 500.000 đồng để đổ xăng. Đến lúc này, nam thanh niên mới buột miệng: “Chúng cháu không có tiền”. Rơi vào tình thế khó xử, anh Tuấn gợi ý 2 vị khách gọi điện thoại cho người nhà để trả giúp tiền taxi. Sờ đến điện thoại di động, cả 2 vị khách cũng đều… hết sạch tiền trong thẻ. Anh Tuấn lại phải lấy điện thoại di động của mình để khách liên lạc. Đầu dây bên kia là 1 người đàn ông, tự giới thiệu là thủ trưởng của vị khách nam giới. Người này nói anh Tuấn cứ chở về huyện Chí Linh, Hải Dương, sẽ thanh toán đủ tiền cước taxi.

Anh Tuấn thông báo lại điều này với 2 vị khách, rồi quay xe chạy ngược hướng đường về Hà Nội, tìm lối rẽ sang tỉnh Hải Dương. Đến Cầu Giẽ - Phú Xuyên, vị khách nam giới đặt vấn đề với anh Tuấn “cầm” chiếc điện thoại di động của anh ta thay tiền cước phí. Anh Tuấn từ chối, động viên khách yên tâm sang Chí Linh sẽ có người trả tiền. Chạy được hơn 1km, anh Tuấn nhận thấy đèn tín hiệu ô tô phát sáng, báo cửa xe phía sau bị mở nên nhoài lại phía sau đóng cửa, quát vị khách nam giới không được mở cửa khi xe đang chạy, mà không ý thức được rằng cả 2 vị khách đang có ý định “bùng” tiền cước. Xe chạy thêm chừng 500 mét, đèn tín hiệu báo cửa xe bị mở lại phát sáng. Anh Tuấn cho xe chạy chậm lại, bất ngờ, vị khách nam giới rút con dao đã chuẩn bị sẵn, đâm thẳng vào vùng đầu người lái xe, rồi quát đối tượng nữ đi cùng mở cửa xe bỏ chạy. Anh Tuấn tránh được cú đâm hiểm ác, nhưng buộc phải nhả tay đối tượng. Liền đó, cú đâm thứ hai lại nhằm vào người lái taxi. Trước thái độ, hành vi hung hãn của đối tượng, anh Tuấn đã mở cửa xe bỏ chạy. Hai đối tượng cũng tìm đường chạy ngược chiều anh Tuấn.

10h45, thông tin vụ việc được anh Tuấn đến báo Đồn Công an Văn Nhân, huyện Phú Xuyên. Tiếp nhận thông tin, chỉ huy CAH Phú Xuyên lập tức huy động Đội CSHS, CS 113 phối hợp cùng Đồn Công an Văn Nhân khẩn trương truy nóng tung tích 2 đối tượng; đồng thời thông tin phối hợp từ CAH Thường Tín và Đội CSGT số 8. Rà soát toàn bộ 2 bên cánh đồng, khu dân cư tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, đến km 204 + 900, cách hiện trường đầu tiên gần 1km, lực lượng công an đã phát hiện đối tượng nam giới đang ẩn nấp. Giữa vòng vây, đối tượng lăm lăm con dao, tự gí vào cổ và tuyên bố sẽ tự sát nếu lực lượng công an áp sát. Quá trình tiếp cận đối tượng, đồng chí Trưởng Công an xã Văn Nhân bị đối tượng tấn công, nhưng đã kịp thời tránh được. Sau gần 1 tiếng đồng hồ thuyết phục, vận động, lực lượng công an đã khống chế được đối tượng và tước hung khí.

Tại CAH Phú Xuyên, nhân thân 2 đối tượng được làm rõ là Đoàn Duy Chiến, 20 tuổi, quê Thái Bình; và Nguyễn Thị Hậu, 20 tuổi, quê Hải Dương. Hậu là người yêu của Chiến. Bước đầu, Chiến khai nhận động cơ gây án do “quẫn” quá vì không có tiền thanh toán taxi. Nhưng anh ta không lý giải được vì sao lại mang theo dao và tấn công đến cùng đối với anh Tuấn. Ngày 4-3, CAH Phú Xuyên đã bàn giao tang vật, đối tượng Chiến đến CQĐT CAH Thường Tín để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Hà Minh

Tin nóng

Tin mới