Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại lún sống trâu

Tuyến đường dẫn vào cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi dù mới đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện rất nhiều hằn lún sống trâu gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thong.

Vết hằn lún sâu ở đường dẫn vào cao tốc

Tuyến đường dẫn nối quốc lộ 1A với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 7,7 km chạy qua địa bàn huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi).

Tuyến đường này do Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi quản lý. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe lưu thông khiến nhiều vị trí trên đường dẫn lún nghiêm trọng. Chủ đầu tư cho biết nhiều lần yêu cầu nhà thầu khắc phục nhưng mặt đường vẫn tiếp tục hư hỏng.

Theo quan sát, nhiều điểm hằn lún kéo dài, đặc biệt là tại các điểm giao nhau với đường ngang. Vệt lún rất sâu kéo dài 30 - 50 m khiến mặt đường như những sống trâu.

Tình trạng hằn lún trên tuyến đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi diễn ra từ lâu và nhiều lần được vá sửa nhưng vẫn tiếp tục hư hỏng. Đây là tuyến đường hỗn hợp, tốc độ tối đa lên đến 80 km/h nên tình trạng này sẽ gây nguy hiểm cho người dân địa phương khi tham gia giao thông.

Ông Hoàng Việt Hưng - Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho biết, những điểm hằn lún tập trung tại vị trí giao cắt với đường dân sinh có đèn giao thông. Các phương tiện có tải trọng lớn khi dừng lại tại những vị trí này đã gây hằn lún mặt đường. Đối với phản ánh hằn lún tại các vị trí khác, ông Hưng cho biết sẽ cho kiểm tra lại.

“Chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu sửa chữa 2 lần rồi nhưng vẫn chưa khắc phục được. Nguyên nhân do kết cấu mặt đường ở những điểm đấy chưa phù hợp, xe có tải trọng quá lớn dừng lại tại các điểm có đèn giao thông sẽ gây lún. Sắp tới sẽ lắp đặt trạm cân để ngăn xe quá tải trọng, đồng thời yêu cầu nhà thầu thay đổi kết cấu những điểm lún bằng bê tông xi măng”, ông Hưng nói thêm.

Tin, ảnh: Thạch Châu-Nghĩa Hành

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/duong-dan-cao-toc-da-nang-quang-ngai-lai-lun-song-trau-124133.html