Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường dẫn lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị sụt lún nghiêm trọng

Chỉ mới đưa vào sử dụng được 1 năm nhưng tuyến đường dẫn lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện 1 đoạn sụt lún dài hàng chục mét, rộng khoảng 0,5m.

Tuyến đường nói trên dẫn lên cầu Bà Ngôn (cầu vượt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi), đoạn qua thôn Bình Trung (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Điểm sụt lún có chiều dài khoảng 40m, rộng khoảng 0,5m.

Tuyến đường hoàn thành và mới đưa vào sử dụng vào năm 2018 nhưng đã xuất hiện 1 điểm sụt lún.

Qua ghi nhận, vị trí sạt lở ở taluy âm phía đường dẫn lên cầu (phía bên phải theo hướng Tam Kỳ - hồ Phú Ninh) khiến mặt đường dẫn nứt toác một vệt dài gần 40m, bề rộng khoảng 0,5m. Phần taluy âm cũng sụt lún nghiêm trọng, lan can xê dịch khỏi vị trí ban đầu.

Vị trí sạt lở nứt toác một khoảng rộng.

Ông Trần Xuân Hiến (54 tuổi, ở thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) cho biết, tình trạng sụt lún trên tuyến đường này xuất hiện từ đợt mưa lớn cuối tháng 10. Điều này gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện, nhất là ban đêm.

“Mong rằng nhà thầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sớm khắc phục để tránh tình trạng đất đá tràn xuống ruộng dân cũng như đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông khi lưu thông qua đây”, ông Hiến nói.

Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đại, cho biết, địa phương đã ghi nhận sự việc và sẽ đề nghị nhà thầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khắc phục, sửa chữa (thuộc trách nhiệm quản lý của nhà thầu).

Trước sự việc này, ông Hoàng Việt Hưng, Giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho rằng, đơn vị cũng đã nắm thông tin sụt lún, nứt toác taluy âm đường dẫn lên cầu và đang kiểm tra.

“Khu vực sạt lở taly do vướng mặt bằng của một hộ dân và bị hộ dân này cản trở thi công nên chưa gia cố được. Dù đơn vị cũng chính quyền địa phương đã 2 lần bảo vệ để thi công nhưng vẫn không được nên đơn vị đành phải làm tạm”, ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng, vì chưa gia cố được mố cầu bên cạnh đó chiều rộng mặt đường chưa đủ nên đành dùng kết cấu tạm. Đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ để thi công cho hoàn thiện khu vực này.

LÊ KHÁNH

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/duong-dan-len-cao-toc-da-nang-quang-ngai-bi-sut-lun-nghiem-trong-post252549.html