Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường dân sinh không bảo đảm an toàn giao thông

Hiện nay, tuyến đường dân sinh cầu Ấp Mỹ tiếp giáp quốc lộ 1A (thuộc khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) xuất hiện nhiều 'ổ voi' đọng nước, không đảm bảo an toàn cho việc đi lại. Người dân khu vực Thạnh Mỹ kiến nghị các ngành, các cơ quan chức năng sớm có kế hoạch duy tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông.

Trên đường dân sinh cầu Ấp Mỹ có nhiều hố sâu, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trên đường dân sinh cầu Ấp Mỹ có nhiều hố sâu, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Chị Trần Hoàng Yến ở khu vực Thạnh Mỹ, cho biết: “Khoảng 3 tháng nay, mặt đường bong tróc, nước đọng, những lúc xe tải chạy nhanh nước "bay" vào sân nhà. Nhiều trường hợp chạy xe né những “ổ voi” bị té. Người dân đã đóng góp tiền mua đá giặm vá lại những chỗ bị hư hỏng để thuận tiện đi lại và hạn chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, chỉ được thời gian ngắn là những đoạn đường tiếp tục bị hư hỏng”.

Theo người dân ấp Thạnh Mỹ, do tuyến đường có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông nên mặt đường nhanh bị xuống cấp. Bên cạnh đó, hệ thống cống thoát nước đường dân sinh cầu Ấp Mỹ có đoạn cao hơn so với mặt đường nên những lúc mưa lớn, tuyến đường bị đọng nước. Còn những lúc trời nắng, người dân có nhà dọc theo đường dân sinh cầu Ấp Mỹ phải "sống chung" với môi trường bị ô nhiễm, bụi bay mù mịt, bám vào các vật dụng gia đình, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc kinh doanh mua bán.

Ông Trần Tuấn Trình, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị quận Cái Răng, cho biết: “Tuyến đường dân sinh cầu Ấp Mỹ do Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 thuộc Cục Đường bộ IV, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý nên quận không thể đầu tư ngân sách để duy tu, sửa chữa. Trong tháng 7-2022, UBND quận Cái Răng có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải thành phố kiến nghị Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 và các đơn vị liên quan xem xét sớm giặm vá, sửa chữa lại mặt đường dân sinh cầu Ấp Mỹ để người dân đi lại dễ dàng”.

Bài, ảnh: K.V

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/duong-dan-sinh-khong-bao-dam-an-toan-giao-thong-a149521.html