Số điện thoại đường dây nóng 0888 247 247 của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dự kiến sẽ bàn giao cho UBND TP.HCM trong thời gian tới.

Hôm qua (29/2), tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, việc mở đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người dân – số 0888 247 247 của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã được hoàn tất.

Duong day nong 0888247247 se giao UBND TP.HCM tiep quan - Anh 1

Quang cảnh buổi họp báo của UBND TP.HCM.

Theo người phát ngôn của UBND Thành phố, việc này được đưa ra sau khi thống kê hơn 1.000 cuộc gọi đến đường dây nóng này đều thuộc các vấn đề về chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố. Có rất ít yêu cầu, thông tin liên quan đến công tác Đảng, tổ chức, tư tưởng…, nên Thành ủy TP.HCM dự kiến số điện thoại 0888 247 247 sẽ được chuyển cho UBND TP.HCM quản lý.

"Chúng tôi đã có phòng riêng, nhân sự, số máy và cả quy chế tiếp nhận thông tin phản ánh - phản hồi nhưng chưa triển khai được vì theo chỉ đạo của thường trực Thành ủy, UBND thành phố khoan triển khai mà dự kiến sẽ tiếp nhận đường dây nóng của Thành ủy", ông Hoan cho biết.

Vì vậy, việc giao cho UBND TP.HCM phụ trách đường dây nóng này sẽ tăng thêm thời lượng giải quyết vụ việc, giảm bớt đi một khâu tiếp nhận. Và khi tiếp nhận đường dây nóng với số máy này, UBND Thành phố sẽ không phải thành lập riêng đường dây nóng nữa.

Duong day nong 0888247247 se giao UBND TP.HCM tiep quan - Anh 2

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời báo chí.

Cũng theo ông Hoan, “Theo chỉ đạo của Thành ủy - UBND TP.HCM, đường dây nóng phải nhanh, thông tin phản ánh phải được xử lý kịp thời. Muốn vậy phải giao số này cho UBND thành phố xử lý cho tốt, giảm đi được một khâu, tăng thêm thời lượng tiếp nhận và giải quyết”, ông Hoan nói.

Về quy chế hoạt động của đường dây nóng, trong thời gian tới, UBND TP.HCM đã giao cho Chánh Văn phòng trực tiếp xử lý, phân loại thông tin theo 4 “cấp độ nóng” khác nhau. Cụ thể: Cấp độ 1 là thắc mắc các thủ tục hành chính, sẽ chuyển giao cho Văn phòng xử lý; Cấp độ 2 là bức xúc về những việc đã và sẽ xảy ra, nếu có vấn đề gì nghiêm trọng sẽ giao cho Chánh văn phòng xử lý; Cấp độ 3 là những vấn đề đã được chỉ đạo nhiều lần, nhưng không có chuyển biến gì thì văn phòng sẽ tham mưu với lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan có liên quan rà soát, tổng hợp để có hướng xử lý; Và, cấp độ 4 là người dân và doanh nghiệp muốn phản ánh trực tiếp sẽ được gặp lãnh đạo Thành phố.

Ông Hoan cũng khuyến cáo người dân nên phân loại phản ánh vấn đề theo các đường dây nóng đặc thù để được giải quyết nhanh hơn, như gọi vào các đầu số 112, 113, 114, không nhất thiết vấn đề gì cũng dồn vào đường dây nóng này, sẽ dẫn đến quá tải.

Thanh Trà