Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường dây trộm cắp ô tô: Thủ đoạn tẩu tán xe

Theo ghi nhận thì các xe bị trộm cắp này sẽ được nhóm trộm cắp tiêu thụ bằng cách tháo phụ tùng để bán hoặc lắp biển giả để lưu thông.

Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa triệt phá đường đây trộm cắp và tiêu thụ xe ô tô trên địa bàn. Đường dây này do đối tượng Nguyễn Thành Công (32 tuổi, HKTT: xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cầm đầu.

Ngày 31/5, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Đình Thọ (HKTT tại Tổ 3, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) trình báo bị mất 1 chiếc ô tô Toyota Innova màu đồng tại bãi gửi xe phía sau tòa nhà A6A Nam Trung Yên, thuộc địa bàn phường Trung Hòa, Hà Nội.

Vào cuộc điều tra, Công an quận bước đầu xác định, sau khi trộm cắp chiếc xe ô tô này, kẻ trộm đã di chuyển chiếc xe trên sang địa bàn quận Long Biên, huyện Gia Lâm và cuối cùng định vị bị mất tại thị trấn Văn Giang (tỉnh Hưng Yên).

Các đối tượng trong đường dây trộm cắp gần 100 ô tô ở Hà Nội.

Sau khi rà soát camera, công an xác định ổ nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp gồm có 3 đối tượng là: Nguyễn Thành Công với vai trò là chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo; Nguyễn Hữu Tú (28 tuổi; trú tại Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội); Nguyễn Hữu Trung (27 tuổi; trú tại Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội) là hai đàn em thân tín của đối tượng Công.

Nguyễn Công Trung và Nguyễn Hữu Tú là người trực tiếp lái xe ô tô Innova màu đồng của anh Thọ đến tháo định vị tại gara ô tô Minh Quyết, có địa chỉ tại khu tái định cư thị trấn Văn Giang.

Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết tổ công tác đã trực tiếp xuống Hưng Yên và phát hiện ở đây có gần 100 chiếc xe đang tập kết ở đây.

Các điểm này đều có người trông giữ, lắp camera, ngụy trang bí mật, khép kín. Đến nay, theo ghi nhận thì các xe bị trộm cắp này sẽ được nhóm trộm cắp tiêu thụ bằng cách tháo phụ tùng để bán hoặc lắp biển giả để lưu thông. Vậy nên khi người dân mua xe ô tô cũ cần phải kiểm tra giấy tờ đầy đủ, kiểm tra số khung số máy cho chuẩn để tránh rơi vào tình huống mua phải xe gian...", Đại tá Dương Văn Hiếu thông tin thêm.

Những chiếc xe tang vật trong vụ án trộm gần 100 ô tô ở Hà Nội.

Theo cơ quan công an, sau khi triệu tập các đối tượng trên, các đối tượng khai nhận Lê Hoàng Đạt (30 tuổi, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là người cầm cố chiếc xe của anh Thọ. Tiếp tục triệu tập Đạt đến làm việc, đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Ngoài ra, Đạt cũng khai nhận, do làm ăn thua lỗ nên lên kế hoạch trộm cắp tài sản để trả nợ. Đến tối 30/5, Đạt đến bãi đỗ xe phía sau tòa A6A Nam Trung Yên (Cầu Giấy) rồi nói bảo vệ đưa cho chìa khóa xe ô tô.

Do bảo vệ chủ quan, không cảnh giác, nghĩ đây là chủ xe nên đã đưa cho Đạt chiếc chìa khóa xe ô tô Toyota Innova mà Đạt yêu cầu.

Thu Thủy (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/duong-day-trom-cap-o-to-thu-doan-tau-tan-xe-3435110/