Tại đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM những hạng mục chính, các tiểu cảnh chính cần thực hiện chỉ còn vài ngày nữa sẽ hoàn thành.

Duong hoa Nguyen Hue da hoan thanh 90% - Anh 1

Tiểu cảnh cây mai vàng khổng lồ khoe sắc tại đường hoa Nguyễn Huệ.

Chiều 18.1, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) - đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ cho biết đã thực hiện được khoảng 90% phần việc chuẩn bị cho đường hoa năm nay.

Duong hoa Nguyen Hue da hoan thanh 90% - Anh 2

Đôi gà linh vật khổng lồ có gắn môtơ điện, có thể chuyển động và cất tiếng gáy đã được chuyển đến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đôi gà linh vật khổng lồ có gắn môtơ điện, có thể chuyển động và cất tiếng gáy đã được chuyển đến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại đường hoa Nguyễn Huệ, những hạng mục chính, các tiểu cảnh chính cần thực hiện chỉ còn vài ngày nữa sẽ hoàn thành. “Cũng như mọi năm, việc thiết kế, duyệt thiết kế và thi công được thực hiện trong 3 tháng trước ngày khai trương. Tới thời điểm này, mọi việc chắc chắn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng vài chục đến cả trăm công nhân đang tất bật thi công lắp ráp các tiểu cảnh. Trong những ngày cao điểm sắp tới, khi hàng ngàn giỏ hoa được chuyển đến, sẽ có hàng trăm công nhân làm việc tại đường hoa. Hoa Đà Lạt, hoa của các vùng miền và nhiều loại hoa hiếm được nhập từ nước ngoài về như Shampoo Ginger, Protea, Alium... đã được bổ sung, rất đa dạng”, ông Trần Hùng Việt nói.

Duong hoa Nguyen Hue da hoan thanh 90% - Anh 3

Tô màu cho đài hoa sen khổng lồ.

Ông Trần Hùng Việt cho biết, áp lực mỗi năm phải mang lại những điều mới mẻ cho người dân thành phố luôn thôi thúc Ban tổ chức, đơn vị thực hiện mỗi năm phải sáng tạo, có thêm thật nhiều ý tưởng về các hạng mục, công trình của đường hoa.

Ông Việt chia sẻ: "Năm nay, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ khi sử dụng nhiều công nghệ mới về chuyển động, công nghệ thực tế ảo, ánh sáng công nghệ kết hợp ánh sáng tự nhiên… với mong muốn mang đến cho người dân những giây phút thưởng lãm thú vị, bất ngờ. Chúng tôi cũng chú trọng tạo lối đi thông thoáng bên trong đường hoa. Nếu không phân luồng hợp lý mà cứ thi công các tiểu cảnh dễ dẫn đến mất trật tự khi người dân vào tham quan. Và chúng tôi mong muốn khi người dân đến với đường hoa sẽ cùng chung tay giữ gìn đường hoa và an ninh trật tự tại khu vực này”.

Duong hoa Nguyen Hue da hoan thanh 90% - Anh 4

Duong hoa Nguyen Hue da hoan thanh 90% - Anh 5

Công nhân đang tất bật thi công các tiểu cảnh trang trí.

Về nét mới trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, Ban tổ chức cho biết sẽ ứng dụng công nghệ phần mềm chụp hình ảo tại một số điểm như cổng đường hoa, cây xuân (đoạn 1), công trình Thành phố (đoạn 2), rừng thiên nhiên rực sáng (đoạn 2) và những chú gà vui nhộn (đoạn 3). Ứng dụng này sử dụng đồng thời online và offline thích hợp cho các smartphone sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh đồ họa 3D khi quét smart phone vào đúng biểu tượng được bố trí tại những điểm chụp hình ảo trên đường hoa.

Duong hoa Nguyen Hue da hoan thanh 90% - Anh 6

Một tiểu cảnh tại đường hoa Nguyễn Huệ.

Trong điều kiện thời tiết TP.HCM thời gian gần đây khá thất thường, gây ảnh hưởng đến công tác thi công, đơn vị thi công đã lên phương án bảo quản các hạng mục công trình, đảm bảo hoa nở đúng thời điểm.

Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”, ngày 25.1.2017 tới (tức 28 tháng Chạp) đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu bắt đầu khai trương.

Võ Thắm - Quang Khoa/SGGPO