Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 có gì đặc biệt?

UBND TPHCM vừa công bố kế hoạch tổ chức xây dựng, trang trí Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 vào dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Cụ thể, theo kế hoạch Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão năm 2023 sẽ mở cửa hoạt động từ 19h ngày 19/1/2023 đến 21h ngày 26/1/2023 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 Tết Quý Mão). Thời gian thi công Đường hoa sẽ được tiến hành từ ngày 3/1/2023 đến 19/1/2023.

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 (Ảnh BTC)

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 (Ảnh BTC)

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 sẽ mang chủ đề "TPHCM - Xuân an vui, Xuân thịnh vượng" với nhiều hoạt động kết nối, lồng ghép các tiểu cảnh, đại cảnh hoa mang nhiều hình ảnh truyền thống của các miền quê, của các sinh hoạt đời sống hàng ngày của người Việt, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là điểm nhấn được những nghệ nhân thực hiện đem đến vẻ đẹp rất đặc trưng của Đường hoa trong suốt bao năm qua.

Ngoài ra, Đường hoa Nguyễn Huệ còn tổ chức các hoạt động mang nét đặc trưng văn hóa của ngày Tết, của mùa Xuân với nhiều gian hàng ẩm thực và các sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

Các hoạt động trên có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ cũng như đại diện của các cơ quan ngoại giao các nước, đại diện của các tổ chức nước ngoài tại TPHCM.

Đường hoa Nguyễn Huệ luôn thu hút đông đảo người dân tới vui Xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ luôn thu hút đông đảo người dân tới vui Xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa truyền thống đặc trưng trong những ngày Tết Nguyên đán tại TPHCM trong nhiều năm qua. Việc tổ chức Đường hoa đã góp phần gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân thành phố, khách du lịch trong nước và quốc tế nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Đường hoa được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng triệu du khách và nhân dân tới thăm TPHCM trong mỗi dịp Tết.

Trọng Thịnh