Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường Lê Lợi, Quận 1 chính thức gỡ rào chắn sau nhiều năm thi công ga ngầm Metro

Sau 7 năm rào chắn để thi công các nhà ga ngầm thuôc dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), tuyến đường Lê Lợi, Quận 1 chính thức được tháo dỡ hàng rào, hoàn trả mặt bằng để người dân di lại đúng dịp lễ 2/9.

Phóng viên QUANG DUY: "Thưa quý vị! Như vậy là tuyến đường Lê Lợi từ Phố đi Bộ Nguyễn Huệ đến Chợ Bến Thành nay đã được tháo dỡ rào chắn. Diện mạo tuyến đường này đã thông thoáng hơn, giao thông đi lại thuận lợi, tiểu thương cũng đang tất bật chuẩn bị kinh doanh trở lại."

Tuyến đường Lê Lợi hiện đã được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, sơn vạch kẻ đường, lát gạch vỉa hè, thảm nhựa sạch đẹp với 10 làn xe.

Chị ĐỖ THỊ HỒNG LOAN, Quận7, TPHCM: "Trước đây mình luôn luôn phải đi đường vòng đi làm, còn bây giờ mình có thế đi đường Lê Lợi và đến công ty rất nhanh, mỹ quan đường này nay rất đẹp. Hi vọng nhà nước có thể quy hoạch cho gọn gàng, đẹp, xây dựng những hàng cây, có nhiều dịch vụ để người dân trãi nghiệm."

Đến nay, toàn dự án Metro số 1 đã đạt được hơn 91% tổng khối lượng.

Riêng gói thầu CP1a đạt được 99%; hoàn thành công tác tháo dỡ rào chắn và tái lập đường Lê Lợi để phục vụ mục đích giao thông và phát triển kinh doanh của người dân.

Ông VŨ HOÀNG HẢI, Kỹ sư gói thầu Cb1a, Tuyến Metro Số 1 ( Bến thành – Suối Tiên): "Còn 1 số hạng mục liên quan đến dãi phân cách, mãng xanh thì chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện sau lễ và cố gắng trong tháng 9 sẽ bàn giao hết cho cơ quan chức năng."

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM hiện đang đẩy nhanh tiến độ dự án; nhà thầu khẩn trương thiết kế, thảm nhựa, chỉnh trang lại khu vực vòng xoay Quách Thị Trang trước cổng chợ Bến Thành để hoàn trả vào cuối năm 2022.

Thực hiện : Quang Duy Nguyễn Trình