Đoạn đường trên cao đoạn qua Trung Hòa-Thanh Xuân được Ban Quản lý Dự án Thăng Long làm chủ thầu xây dựng. Đoạn đường đã vượt tiến độ 18 tháng này được chính Tổng Giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long "cược" với Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng rằng, sẽ từ chức nếu không đảm bảo tiến độ.

Đoạn đường trên cao đoạn qua Trung Hòa-Thanh Xuân được Ban Quản lý Dự án Thăng Long làm chủ thầu xây dựng. Đoạn đường đã vượt tiến độ 18 tháng này được chính Tổng Giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long "cược" với Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng rằng, sẽ từ chức nếu không đảm bảo tiến độ.

Tại lễ khánh thành, ông Vũ Xuân Hòa, Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long (đại diện chủ đầu tư) từng khẳng định, mặc dù tiến độ về đích trước thời hạn nhưng chất lượng và an toàn lao động của dự án trị giá hơn 5.500 tỷ đồng vẫn luôn được coi trọng và không bị lơi lỏng.

Tuy nhiên, khi mới sử dụng được gần một năm, mặt cầu xuất hiện vệt lún kéo dài vài trăm mét trên đoạn Nguyễn Xiển vượt nút giao Thanh Xuân, đến đường Khuất Duy Tiến. Có đoạn lún sâu 2 - 3cm.

Tại nút giao Trung Hòa - Thanh Xuân, hướng về Mai Dịch có nhiều đoạn được vá mới nham nhở. Và ở ngay chính những vết vá này cũng bắt đầu xuất hiện thêm những vệt sụt lún.

Mặt đường trên cao đoạn qua Trung Hòa - Thanh Xuân (Hà Nội) bị sụt lún.

Giải thích về hiện tượng này, Ban lãnh đạo phía nhà thầu cho rằng "hiện tượng lún là do ảnh hưởng của tình hình các xe quá tải thường xuyên lưu thông qua tuyến vành đai 3". Đồng thời, nhà thầu cũng không quên khẳng định: "Thi công tuân thủ đúng quy trình hiện hành".

Trước đó, vào tháng 5/2012, mặt đường cầu Thanh Trì (Hà Nội) do Ban quản lý dự án Thăng Long cũng bị sụt lún nghiêm trọng sau hơn 1 năm chính thức đi vào hoạt động. Ban lãnh đạo nhà thầu cũng giải thích cho sự việc này là do xe có trọng tải lớn thường xuyên lưu thông qua cầu nên mới xảy ra tình trạng bong tróc, "sống trâu" trên bề mặt cầu.

Tại đoạn đường Quốc lộ 1 qua cầu Bến Thủy (Nghệ An - Hà Tĩnh) mới sử dụng năm 2012, thuộc dự án trọng điểm quốc gia nhưng đã có hiện tượng lún hằn vệt bánh xe. Giải thích cho nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4, Bộ GTVT) - ông Nguyễn Tuấn Huynh cho biết: Sau một đợt nắng nóng kéo dài ngoài tầm kiểm soát của các nhà thầu nên mới xuất hiện sụt lún đường.

Trong khi các nhà thầu đổ lỗi cho hiện tường sụt lún, bong tróc mặt đường là do xe quá tải, thời tiết khắc nghiệt thì Bộ trưởng Bộ GTVT lại cho kiểm tra nguồn vật liệu có vấn đề.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng vật liệu nhựa đường sử dụng trong xây dựng công trình giao thông.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị trong ngành và các đơn vị tham gia dự án xây dựng công trình giao thông phải kịp thời hướng dẫn và đưa vào hợp đồng, thỏa thuận, cam kết với các công ty nhập khẩu, cung ứng vật liệu nhựa đường nghiêm túc thực hiện quy định về chỉ tiêu kỹ thuật đối với các loại nhựa đường nhập khẩu, đáp ứng yêu cầu quy định tại tiêu chuẩn TCVN 7493:2005, chỉ được nhập nhựa có đặc điểm phù hợp với thời tiết, khí hậu Việt Nam.

Bộ GTVT giao Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với thanh tra của bộ và Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông thường xuyên tổ chức thanh tra, giám sát. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chất lượng nhựa đường trong quá trình cung ứng và sử dụng xây dựng công trình giao thông.

Quế Phong