Dương Minh Logistics ký hợp tác với Công ty Quốc doanh China Garments

Gốc
Theo hợp đồng ký kết, mỗi năm Dương Minh Logistics sẽ vận chuyển khoảng 5000 containers nông sản gồm thanh long và chuối từ Việt Nam xuất sang Trung Quốc.

Ngày 8-11 vừa qua, tại Hà Nội, Hội nghị Giao thương Việt Nam – Trung Quốc đã có13 hợp đồng thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc được ký kết. Trong đó, Công ty TNHH Giao nhận Vận tải Quốc tế Dương Minh (Dương Minh Logistics) là đại diện của Việt Nam cho khối ngành vận tải ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ vận chuyển cho Công ty Quốc doanh China Garments của Trung Quốc.

Hội nghị do Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Cục Phát triển Thương mại - Bộ Thương mại Trung Quốc đồng tổ chức, với sự tham gia của hơn 90 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Theo thống kê, có đến hơn ½ trong tổng số 30 doanh nghiệp Trung Quốc sang Việt Nam kinh doanh là lĩnh vực nông sản,với các mặt hàng là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như: Thanh long, chuối, nhãn, hạt điều, tinh bột khoai mỳ, tinh bột sắn, các loại gạo thành phẩm, cà phê, hạt tiêu...

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 10 năm trở lại đây, quan hệ thương mại giữa Việt Nam - Trung Quốc đã tăng lên nhanh chóng với bình quân tăng 53%/năm. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN và lớn thứ 9 của Trung Quốc trên thế giới. Đến hết tháng 9/2017, kim ngạch XNK Việt Nam và Trung Quốc đạt 63,98 tỷ USD, tăng 25,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Ông Dương Minh Hòa – Tổng Giám đốc Dương Minh Logistics (bên trái) ký hợp đồng với đại diện công ty China Garments

Là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan và vận chuyển nông sản của Việt Nam, việc Dương Minh Logistics ký kết hợp tác với Cty Quốc doanh China Garments như một lần nữa khẳng định uy tín của Cty trên trường quốc tế. Theo hợp tác đã ký kết, mỗi năm Dương Minh Logistics sẽ vận chuyển khoảng 5000 container (mỗi container khoảng 20 tấn) thanh long và chuối tại Việt Nam qua biên giới Trung Quốc bằng đường sắt và đường biển.

Được biết, Hội nghị Giao thương Việt Nam – Trung Quốc được tổ chức trước thềm sự kiện Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình tham dự Hội nghị Cấp cao APEC Vietnam 2017 và có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hồ Ninh