Đường Phan Đình Phùng đẹp nao lòng mùa cây thay lá

Gốc
Cứ độ tháng 4, bên cạnh bầu không khí dịu mát, Hà Nội trở nên thơ mộng và đẹp hơn bởi sắc vàng của cây trong mùa thay lá rực rỡ trên nhiều tuyến đường, báo hiệu sự chuyển giao từ mùa xuân sang mùa hạ.

Vào tháng 4, trên một vài tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng…, hàng cây xà cừ, sấu đua nhau thay lá, tạo nên vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội, một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên đến lạ.

Tuyến đường Phan Đình Phùng là một trong những điểm đến đẹp ngỡ ngàng không thể bỏ qua trong mùa cây thay lá với hàng sấu cổ thụ đã đi vào thơ ca.

Đường Phan Đình Phùng dài khoảng 1,5km, cắt ngang các tuyến phố như: Hoàng Diệu, Đặng Dung, Nguyễn Tri Phương, Đặng Tất… Ngoài hàng cây sấu cổ thụ, con phố còn nổi tiếng với những dãy nhà biệt thự được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ kính.

Mùa lá sấu rụng ở Hà Nội thường bắt đầu từ đầu tháng 4 đến tháng 5. Các con đường được "trải thảm vàng" tạo nên một khung cảnh rất trữ tình và bình yên.

Đi trên những con đường với hàng cây trong mùa thay lá khiến ai nấy đều cảm nhận được một sự dịu dàng, trầm lắng khác hẳn cuộc sống ồn ào, tất bật hiện hữu xung quanh.

Trên khắp vỉa hè đâu đâu cũng thấy màu vàng của lá rụng.

Đây cũng trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng cho những bạn trẻ hoặc những người yêu nhiếp ảnh.

Thời khắc giao mùa của Hà Nội thường diễn ra chóng vánh trong vài tuần biến những con phố thân quen bỗng trở nên lạ lẫm.

Mùa cây thay lá trên những con đường đã trở thành nét đẹp hoài cổ không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Hà Nội.

Ngọc Hà