Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đường phố vắng tanh khi Đài Loan diễn tập chống không kích

Đường phố vắng tanh và người dân được yêu cầu ở nhà vào ngày 25/7, giữa lúc Đài Loan tổ chức diễn tập chống lại một cuộc không kích giả định.

Những tiếng còi đã vang lên lúc 13h30 (theo giờ địa phương) ở một số khu vực ở Đài Loan, bao gồm Đài Bắc, báo hiệu một cuộc diễn tập sơ tán trên đường phố vào ngày 25/7, theo Reuters.

Cuộc diễn tập mang tính chất bắt buộc, yêu cầu đóng cửa các thị trấn và thành phố trên khắp miền Bắc Đài Loan trong 30 phút.

Tại Đài Bắc, cảnh sát đã chỉ đạo các phương tiện giao thông tấp vào lề đường, trong khi người đi đường được thông báo tìm nơi trú ẩn. Các cửa hàng đã kéo cửa chớp và tắt đèn để tránh trở thành mục tiêu trong trường hợp bị tấn công vào ban đêm.

Một "cảnh báo tên lửa" đã được gửi qua tin nhắn, yêu cầu người dân sơ tán đến nơi an toàn ngay lập tức.

"Cần phải chuẩn bị trong trường hợp xảy ra chiến sự", Thị trưởng Đài Bắc Ko Wen-je nói trong bài phát biểu sau khi giám sát cuộc tập trận mang tên Wan An, có nghĩa là hòa bình vĩnh viễn.

 Một người đàn ông lái xe để tìm chỗ ẩn nấp trong cuộc diễn tập Wan An. Ảnh: Reuters.

Một người đàn ông lái xe để tìm chỗ ẩn nấp trong cuộc diễn tập Wan An. Ảnh: Reuters.

Lính cứu hỏa sau đó đã dập tắt ngọn lửa do tên lửa tấn công gây ra. 30 phút sau tiếng còi một lần vang lên báo hiệu cuộc diễn tập kết thúc.

Các khu vực khác của Đài Loan dự kiến tổ chức các cuộc diễn tập sơ tán tương tự trên đường phố trong tuần này.

Các cuộc diễn tập được tổ chức thường niên từ năm 1978, nhưng đã bị gián đoạn trong hai năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Văn Anh cho biết bà coi việc tăng cường năng lực phòng vệ là ưu tiên hàng đầu.

"Khi mọi người nhận được tin nhắn văn bản, đừng hoảng sợ", bà Thái Văn Anh nhắc nhở công chúng trên Facebook trước cuộc diễn tập. "Hãy sơ tán theo hướng dẫn".

Minh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/duong-pho-vang-tanh-khi-dai-loan-dien-tap-chong-khong-kich-post1339053.html