Theo ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt (Bộ GTVT), tiến độ chung toàn dự án đến nay đạt 66%, trong đó, đã hoàn thiện 419 trụ tàu khu gian, 100% trụ nhà ga đã xong, hoàn thành 81/112 xà mũ nhà ga, công tác đúc dầm cũng đã đạt 610/806 phiến.

Đặc biệt, việc đúc dầm đã được đẩy lên 2 phiến/ngày thay vì 4 ngày /1 phiến. Chậm nhất hiện nay là công tác lao lắp dầm, hiện vẫn chỉ dừng lại ở con số 494 /806 phiến. Một vấn đề khác cũng được dư luận hết sức quan tâm, đó là thông tin về đoàn tầu mẫu. Sau khi được chế tạo tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đoàn tầu mẫu đã được vận chuyển về đến cảng Hải Phòng và đang làm thủ tục thông quan. Dự kiến, sẽ được trưng bày tại triển lãm Giảng Võ vào cuối tháng 10/2015.

Duong sat Cat Linh- Ha Dong: Van hanh khai thac vao thang 6/2016 - Anh 1

Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành vào tháng 6/2016.

Nhìn chung, tiến độ của dự án đã được cải thiện nhưng vẫn còn một số hạng mục bị chậm so với tiến độ chung, đó là nhà ga các hạng mục và khu Depot. Kiến nghị với Bộ GTVT, ông Dư Giang, đại diện của Tổng thầu EPC, cho biết, các hạng mục nhà ga và hạng mục Depot vẫn chậm từ 2-3 tháng so với tiến độ chung. Nguyên nhân là do các nhà thầu phụ đã không bố trí đủ nhân lực như yêu cầu. Đơn cử như tại ga Cát Linh, nhà thầu phụ chỉ bố trí 25-30 người, trong khi yêu cầu từ 60-80 người, ga Thái Hà chỉ có 30 người, ga La Thành chỉ có 35 nhân công… trong khi yêu cầu của tổng thầu là từ 50 người trở lên. “Tổng thầu đã thanh toán 153 tỷ đồng nợ đối với các đơn vị thầu phụ. Trong tuần này và tuần tới, khi có tiền, Tổng thầu EPC sẽ tiếp tục thanh toán ngay cho các nhà thầu phụ. Do đó, các nhà thầu phụ cũng phải phối hợp với chúng tôi để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ theo chỉ đạo của Bộ GTVT”, ông Dư Giang cho biết.

Theo kế hoạch tiến độ, đến 30/12/2015 toàn bộ 12 nhà ga trên tuyến sẽ hoàn thành, 30/3/2016 hoàn thành xây lắp toàn tuyến. Đến 30/6/2016 sẽ bắt đầu vận hành và khai thác thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông - tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Việt Nam.

Đồng tình với đánh giá của Tổng thầu EPC, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, một số nhà thầu phụ còn chưa nỗ lực, trên công trường rất ít người làm việc. Mặt bằng đã có, kinh phí đã được giải ngân thì không còn lý do gì để chậm. Phải đẩy nhanh tiến độ thi công các nhà ga để đáp ứng yêu cầu đặt ra, không thể vì lý do này kia mà chậm trễ. Cụ thể, 9 nhà ga sẽ phải hoàn thiện toàn bộ vào quý I/2016, riêng 3 nhà ga Cát Linh, ga vành đai 3 và Văn Khê sẽ xong vào tháng 6/2016, nhà ga mẫu La Khê phải hoàn thành vào 30/12/2015 để người dân vào tham quan. “Tới 30/6/2016, phải cơ bản hoàn thành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông về phần xây lắp, chỉ trừ một số hạng mục như khu Depot và một phần ga Cát Linh. Đến 30/9/2016, phải chạy thử đoàn tàu và cuối năm 2016 phải chính thức vận hành khai thác, không kéo dài sang năm 2017.” Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

Thực tế, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại cửa ngõ phía Tây của thành phố trong những ngày qua một phần do chịu ảnh hưởng từ dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Dự án này kéo dài thêm ngày nào, người dân trên trục đường có dự án đi qua sẽ khổ thêm ngày đó. Quyết tâm của Bộ GTVT là nhất quyết không để lùi thời gian vận hành, thời gian tới, một số hạng mục của dự án sẽ phải tiến hành thi công liên tục 3 ca, điều này là cần thiết nhưng với tiền sử liên tục để xảy ra sự cố của các dự án này cũng khiến nhiều người tỏ ra quan ngại. Do đó, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa từ phía các cơ quan chức năng, làm thế nào để dự án hoàn thành kịp tiến độ, nhưng phải đảm bảo đủ cả về chất lượng, an toàn lao động, an toàn giao thông cho tất cả mọi người.

Tuấn Trần