Đường sắt Thống Nhất phong tỏa 30 điểm ngập do ảnh hưởng của siêu bão

Gốc
Đó là thông tin được lãnh đạo Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đưa ra trong chiều nay (15.9).

Đường sắt Thống Nhất phong tỏa 30 điểm ngập do ảnh hưởng của siêu bão - Ảnh 1

Đường sắt phong toả 30 điểm ngập, nguy hiểm. Ảnh chinhphu.vn

Do ảnh hưởng của bão, từ 9h đến 14h hôm nay (15.9), Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đã phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến Đường sắt Thống Nhất do cây đổ, cáp điện lực bị đứt vào đường sắt và đường ray bị ngập.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện việc dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão.

Đến 17h, sau khi cơn bão đi qua, gió và mưa đã ngớt, Đường sắt Việt Nam đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu gian đã được khắc phục do ảnh hưởng của bão. Hiện, còn 1 số khu gian chưa được khai thông, Đường sắt Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm tra, khắc phục và dự kiến sẽ thông đường toàn tuyến vào 19h tối nay (15.9).

Ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão và sẵn sàng cho công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra; chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường.

Đặc biệt, do chủ động điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, các đoàn tàu có lịch trình chạy qua tâm bão đều đỗ ở các ga trung tâm nên công tác phục vụ hành khách diễn ra thuận lợi, chu đáo. Hành khách được phục vụ xuất ăn và nước uống miễn phí trên tàu. Đường sắt Việt Nam cũng huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực… giải phóng các khu gian, quyết tâm thông tàu trong thời gian sớm nhất.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến Đường sắt Thống Nhất
từ khu gian Trường Lâm – Hoàng Mai (km 238+000 – 292+900), tỉnh Thanh Hóa đến khu gian Mỹ Đức – Phú Hòa (km 551+000 – km 552+000), tỉnh Quảng Bình như: Kim Lũ – Đồng Lê; Lê Sơn - Lạc Sơn; Lệ Sơn – Minh Lệ; Tân Ấp – Đồng Chuối; Minh Lệ - Ngân Sơn; Ngọc Lâm – Lạc Sơn; Thụy Lâm – Sa Lung, Mỹ Trạch – Thượng Lâm; Long Đại – Mỹ Đức; Thọ Lộc – Hoàn Lão; Phúc Tự - Đồng Hới; Lệ Kỳ - Long Đại…

Cường Ngô - Khánh Hòa

Tin nóng

Tin mới