Dưỡng tâm - phương thức chăm sóc sức khỏe của người hiện đại

Gốc
Dưỡng tâm là bộ phận trọng yếu trong phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe của Đông y từ ngàn xưa đang được con người hiện đại áp dụng hiệu quả.

Đông Y coi dưỡng sinh là bộ phận trọng yếu trong phòng chống bệnh tật

Một vị bác sĩ Đông y thọ tới 112 tuổi tại Trung Quốc đã tổng kết kinh nghiệm của mình về vấn đề Dưỡng Sinh, trong đó đặc biệt chú trọng vào Dưỡng Tâm.

Trong quyển sách “100 điều gửi tặng trước khi ra đi của lão thầy thuốc Đông y”, vị bác sĩ già này đã viết: "Đối với việc dưỡng sinh: Thấp là dưỡng thân, trung là dưỡng khí, cảnh giới cao nhất chính là Dưỡng Tâm". Đông y cho rằng ba thành phần quan trọng nhất trong sinh mệnh chính là: tinh, khí và thần, hay còn gọi là “sinh mệnh tam bảo”.

Gần đây, vị Tỷ phú nổi tiếng của xứ Cảng Thơm là Lý Gia Thành đã 83 tuổi mà vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, cũng có buổi nói chuyện về sức khỏe với công chúng. Ông cũng nhấn mạnh quan niệm rằng :"Dưỡng sinh tốt nhất chính là Dưỡng Tâm".

Và ngày nay trong cuộc sống bận rộn, chúng ta áp lực với nhu cầu luôn gia tăng ,với mong muốn chinh phục nhiều hơn về vật chất cũng như hưởng thụ cuộc sống, thì việc rèn luyện , chăm sóc sức khỏe chủ động càng trở nên cần thiết. Bởi vì thật khó để có thể có thể có một trí óc, trí tuệ thông thái , khỏe mạnh trên một cơ thể luôn mệt mỏi, yếu kém, uể oải.

Dưỡng sinh - phương thức chăm sóc sức khỏe của người hiện đại

Dưỡng sinh chính là một phương thức tuyệt vời để trở nên mạnh khỏe. Do vậy, theo thống kê, ngày càng nhiều người tìm đến các phương pháp trị liệu dưỡng sinh, chăm sóc chủ động từ gốc để trở nên khỏe đẹp thay vì chỉ là tập trung vào chữa trị khi vấn đề sức khỏe đã trở nên tồi tệ.

Trên thế giới hiện nay, đặc biệt là một số nước phương Đông đã sử dụng phương pháp này và được nhiều người ủng hộ.

Anh Trần Quang Xuyên - CEO & Founder của Hệ thống Spa Dưỡng Tâm MV Beauty

Anh Trần Quang Xuyên - CEO & Founder của Hệ thống Spa Dưỡng Tâm MV Beauty chuyên làm đẹp và chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh chuyên sâu, với gần 50 cơ sở tại Việt Nam cho biết: “Xuất thân từ người học về kỹ thuật điện tử, sau đó đi làm bán hàng, kinh doanh hàng tiêu dùng, tôi chưa bao giờ quan tâm quá nhiều về vấn đề sức khỏe, đông y. Nhưng biến cố trong cuộc sống xảy đến, tôi mất đi một người thân trong gia đình vào năm 2010, khiến tôi nhận ra rằng, lãi lớn nhất trong cuộc đời, trong kinh doanh chính là cuộc sống tốt nên và vui vẻ hàng ngày.

Năm 2011, cái duyên lớn đến với tôi, khi trong công việc được tiếp xúc với Dưỡng Sinh Đông Y, và được trực tiếp học hỏi từ chuyên gia dưỡng sinh hàng đầu tại Trung Quốc trong nhiều năm liền. Càng sử dụng, tìm hiểu, phát triển, nghe những lời cảm ơn của khách hàng, nhìn họ đẹp hơn, khỏe mạnh hơn khi chăm sóc dưỡng sinh, tôi càng cảm thấy thôi thúc muốn đưa những tinh hoa dưỡng sinh đó lan rộng tại Việt Nam và tôi đã thực hiện được điều đó”.

Xem thêm video: Dạy trẻ sơ sinh kỹ năng bơi

/**/