Đường thăng tiến 6 tháng của ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh, người cáo quan về quê

Gốc
Chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng, từ chủ một doanh nghiệp tư nhân, ông Nguyễn Văn Cảnh được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng HĐND và đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định.

Theo yêu cầu của UB Kiểm tra TƯ, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định sẽ có một đợt kiểm điểm về những thiếu sót, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong đó có việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cảnh - người vừa bất ngờ xin thôi làm ĐBQH chuyên trách của UB Khoa học, công nghệ & môi trường để về quê vì lý do cá nhân.

Qua xác minh, trường hợp ông Nguyễn Văn Cảnh (40 tuổi) thăng tiến nhanh một cách đặc biệt.

Đường thăng tiến 6 tháng của ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh, người cáo quan về quê - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Cảnh khi là đại biểu chuyên trách. Ảnh: Hoàng Anh

Tháng 4/2013, từ một chủ doanh nghiệp tư nhân, ông Cảnh được đặc cách tuyển thẳng vào biên chế , làm tại Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Định.

Tháng 7 cùng năm, ông đã được đề bạt làm Phó chánh văn phòng rồi chưa đầy 1 tháng sau được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng HĐND tỉnh và đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định, một chức vụ tương đương giám đốc sở, hưởng lương trách nhiệm 0,9.

Từ tháng 3/2015 đến tháng 3/2016, ông Cảnh là ủy viên chuyên trách UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa 13.

Ông Cảnh tiếp tục tham gia UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường khóa 14, là Ủy viên thường trực của Ủy ban này.

Đáng nói, để tạo điều kiện cho ông Cảnh thăng tiến, Tỉnh ủy Bình Định đã hết sức ưu ái khi cùng lúc vừa làm thủ tục bổ sung quy hoạch vừa ra chủ trương bổ nhiệm ông Cảnh, trái với quy định về công tác cán bộ.

Trả lời VTV tối nay, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó vụ trưởng Vụ Tổng hợp cán bộ, Ban Tổ chức TƯ cho biết: "Theo đánh giá, đây là trường hợp thăng tiến nhanh chưa từng có tại Bình Định. Trong khi theo đúng quy định, để quy hoạch lần đầu cần tới 4 bước".

M.Anh

Tin nóng

Tin mới