Đường thấp, coi chừng dễ nổi giận

Gốc
Bạn hay càu nhàu, cằn nhằn với người khác? Hãy kiểm tra lại lượng đường trong máu vì hàm lượng đường thấp có thể khiến bạn dễ nổi giận và thậm chí làm bùng phát cơn giận vượt tầm kiểm soát của bạn.

“Nghiên cứu cho thấy hàm lượng đường trong máu thấp có thể góp phần dẫn đến các cuộc cãi vã trong hôn nhân, và thậm chí là một số vụ bạo lực trong gia đình”, Giáo sư Brad Bushman chuyên nghiên cứu lĩnh vực giao tiếp và tâm lý thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) cho biết.

Khảo sát ở các cặp vợ chồng trong 21 ngày, các chuyên gia nhận thấy những người có nồng độ đường thấp thường dễ la mắng vợ/chồng và thời gian “ca” cũng lâu hơn so với những người có lượng đường cao hơn. Ngay cả những người cho biết họ có mối quan hệ rất tốt với vợ/chồng cũng không dễ kiểm soát cảm xúc của mình nếu lượng đường trong máu thấp.

Theo chuyên gia Bushman, hàm lượng đường trong máu có thể tăng nhanh nếu bạn ăn thực phẩm có đường hoặc tinh bột. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Proceedings của Viện Khoa học quốc gia Mỹ.

Mai Duyên

Tin nóng

Tin mới