Đường xuống cảng cá chi chít 'ổ voi'

Gốc
Do thi công đã lâu cùng với mật độ xe quá tải trọng cày xới nhiều nên tuyến đưòng liên xã Sơn Hải - Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) tiếp nối xuống cảng cá Lạch Thơi đang xuống cấp nghiêm trọng.

Đây là con đường quan trọng nối từ Quốc lộ 48B đi xã Quỳnh Thọ và các xã vùng ven biển huyện Diễn Châu. Và bởi xây dựng cách đây hàng chục năm nên tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo quan sát, chiều dài đoạn đường bị hư hỏng khoảng hơn 500 mét, đi qua xóm 10, xã Sơn Hải. Trên đường không có mương thoát nước và chi chít các "ổ voi'; mặt đường bị gồ ghề, bong tróc. Nhiều phương tiện lưu thông qua đây đều rất vất vả mới có thể băng qua những “chiếc ao” giữa đường.

Là hộ sinh sống bên tuyến đường này, bà Phạm Thị Lý ở xóm 10, xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) rất bức xúc bởi ngày mưa thì lội bì bõm, nước bắn tung tóe, ngày nắng thì bụi mịt mù.

Bà còn cho biết, do hư hỏng, sụt lún nên nhiều vụ ngã xe, tai nạn giao thông đã xảy ra trên đoạn đường này.

Nhiều đoạn đường chi chít "ổ voi"; người đi xe máy rất khó tránh khi lưu thông vào buổi tối. Ảnh: Việt Hùng

“Cứ trời mưa, tuyến đường này không khác gì những cái ao cá. Hàng ngày lưu lượng xe cộ đi lại rất nhiều khiến đoạn đường hư hỏng mạnh. Người dân kiến nghị nhiều lần lên cấp trên nhưng đến nay chưa được giải quyết” - bà Lý cho biết.

Do đây là con đường nối xuống cảng cá Lạch Thơi và khu đóng tàu Quỳnh Thọ nên hàng ngày mật độ xe đi lại rất đông. Ảnh: Việt Hùng

Ông Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hải cho biết, tuyến đường này được xây dựng từ năm 2004 nằm trong dự án xây dựng cầu Sơn - Thọ. Con đưòng này là huyết mạch giao thương, buôn bán giữa 3 huyện Quỳnh Lưu, Hoàng Mai và Diễn Châu. Hơn nữa, tuyến đường này tiếp nối xuống cảng cá Lạch Thơi nên hàng ngày lượng xe cộ đi lại rất đông. Do đường đã hư hỏng, nay có nhiều xe trọng tải chở gỗ, vật liệu xây dựng đi qua càng khiến con đường hư hỏng thêm.

Người dân thấp thỏm khi lưu thông qua đoạn đường này. Ảnh: Việt Hùng

“Trong các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện, tỉnh, bà con đã phản ánh lên cấp trên, tuy nhiên hiện nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết. Địa phương đã trích ngân sách thuê xe chở đất, đá kè vào những đoạn hư hỏng nhưng được một thời gian rồi lại hỏng. Địa phương mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra, có giải pháp tu sửa để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông” - ông Sơn cho biết.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới