Duy trì thói quen này bạn sẽ không phải lo bệnh ung thư phổi

Gốc
Bạn chỉ cần duy trì đều đặn thói quen dưới đây sẽ không phải lo bệnh ung thư phổi.
0:00 / 0:00
0:00

Không dùng sản phẩm làm mát không khí hay xịt phòng

Bạn nên hạn chế các sản phẩm xịt phòng.

Có thể bạn muốn làm cho nhà mình có mùi dễ chịu, mát mẻ hơn nhưng bạn có biết rằng những sản phẩm đem lại tác dụng này có thể có tác dụng ngược là tăng nguy cơ về sức khỏe hô hấp của những người hít thở bầu không khí đó.

Các nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy các hóa chất tìm thấy trong nhiều chất làm tươi mát không khí có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phổi, đặc biệt, chất VOCs trong nhiều sản phẩm làm mát không khí có thể góp phần làm nguy cơ ung thư phổi của bạn.

Cẩn thận khi sơn nhà, tường

Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm mới ngồi nhà của mình bằng sơn lại tường thì hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc với khói sơn đó càng tốt (nói cách khác là không hít mùi sơn mới). Nhiều loại sơn chứa VOCs - một chất có liên quan đến ung thư phổi, vì vậy, ở trong một căn phòng chứa khói sơn (khi mới sơn) cũng có thể gây ra các vấn đề hô hấp trong ngắn hạn. Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên mở cửa sổ, đeo khẩu trang trong khi sơn và chọn sơn không có chất VOCs là tốt nhất.

Hạn chế những món ăn vị cay

Y học Trung Quốc cho rằng tất cả các món ăn có vị cay nồng như dầu ớt, tương ớt, gừng, mù tạt và các loại thực phẩm nhiều gia vị khác đều khiến cho phổi dễ bị tổn thương, làm tim và phổi dễ bị mất máu.

Những bệnh nhân bị tổn thương phổi sẽ dễ sinh ra ho, tức ngực, triệu chứng thở khò khè sẽ tăng lên theo thời gian.

Ăn đa dạng các loại thực phẩm

Trong đó nên chú trọng đến các loại rau xanh và trái cây, đặc biệt là vitamin và chất chống ôxy hóa. Bên cạnh đó nên ăn thêm các sản phẩm từ ngũ cốc như cơm, bánh mỳ…để tăng thêm chất xơ cho cơ thể.

Uống đủ nước

Uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày không chỉ có lợi cho cơ thể nói chung mà còn giúp lá phổi dễ dàng đào thải những lượng khí độc ra khỏi cơ thể.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/duy-tri-thoi-quen-nay-ban-se-khong-phai-lo-benh-ung-thu-phoi/20210114042511848