Nhằm triển khai chương trình Tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài tại các trường tiểu học, THCS và THPT tại các tỉnh thành trên cả nước, Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác phối hợp cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo đưa giáo viên nước ngoài vào chương trình giảng dạy Tiếng Anh tại các nhà trường.

Sau hơn 4 năm hoạt động, E-connect Việt Nam đã đạt được những thành quả đáng kể, không ngừng cải thiện chất lượng để khẳng định thương hiệu của mình.

“Tận tâm, chất lượng tốt và chất lượng không ngừng được nâng cao”

Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Việt Nam được thành lập từ ngày 18/6/2013 tại Hà Nội với lực lượng chính là những người trẻ, tâm huyết từ Học viện Ngoại giao. Sau 4 năm định hình và phát triển, E-connect Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo ngoại ngữ do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy cho học sinh tại 5 tỉnh, thành phố lớn tại miền Bắc gồm Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Đối với E-connect Việt Nam, để phát triển nhanh và bền vững thì chỉ có 1 con đường duy nhất là làm giáo dục tận tâm, chất lượng tốt và chất lượng không ngừng được nâng cao.

E-connect: Hoc tot tieng Anh voi nguoi nuoc ngoai trong truong hoc - Anh 1

Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Việt Nam.

Để phát huy giá trị đó, E-connect dành sự đầu tư vào ba yếu tố:

Thứ nhất: yếu tố con người. Đây được coi là khâu then chốt quyết định sự thành công. Vì vậy, E-connect dành sự đầu tư lớn nhất vào đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên bản ngữ. Cụ thể, giáo viên bản ngữ đều có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh sư phạm quốc tế; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy; tốt nghiệp các trường ĐH top đầu của Anh, Mỹ , Canada . Đối với đội ngũ cán bộ quản lý dự án, trợ giảng người Việt: tốt nghiệp ĐH các ngành sư phạm ngoại ngữ, có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Thứ hai: quy trình quản lý đảm bảo chất lượng. E-connect Việt Nam xây dựng quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và 5S.

Thứ ba: môi trường sống và làm việc thân thiện, chuyên nghiệp. E-connect Việt Nam đã đầu tư về cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại tại tất cả các chi nhánh.

E-connect: Hoc tot tieng Anh voi nguoi nuoc ngoai trong truong hoc - Anh 2

Cơ sở vật chất được đầu tư dài hạn, tiện nghi và chuyên nghiệp.

Bước đầu thành công với những thành quả ấn tượng

Với những yếu tố góp phần tạo nên giá trị cốt lõi, trong quá trình thực hiện chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài tại các trường phổ thông, E-connect Việt Nam bước đầu đã có những thành quả nhất định.

E-connect Việt Nam đã tạo được luồng sinh khí mới trong việc học tiếng Anh, góp phần cùng các nhà trường gửi thông điệp về vai trò và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, thiết kế phù hợp cho học sinh từ Tiểu học tới THPT, những học sinh có dự định du học thông qua các tiết học Tiếng Anh Khoa học, Tiếng Anh kỹ năng… Ngoài các chương trình chính khóa, E-connect còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình sinh hoạt hè với các hình thức đa dạng như: trại hè Summer Camp, các CLB Tiếng Anh…

E-connect: Hoc tot tieng Anh voi nguoi nuoc ngoai trong truong hoc - Anh 3

Các hoạt động ngoại khóa bổ ích bên cạnh những tiết học thú vị.

E-connect cũng chú trọng thực hiện chuẩn cam kết đầu ra tại các trường thuộc nhiều tỉnh, thành phố như: Nam Định, Hà Nội,…tiêu biểu là trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với cam kết đầu ra với khối chuyên Anh đạt 7.0 - 8.0 IELTS. Hiện nay E-connect đang tiến hành đào tạo từ bậc THCS, cam kết kết thúc THCS đạt tối thiểu 6.0 IELTS.

Từng bước xây dựng bản sắc riêng của E-connect

Trải qua 4 năm xây dựng và phát triển, E-connect Việt Nam dần khẳng định màu sắc riêng của mình giữa sự bùng nổ của mạng lưới trung tâm ngoại ngữ ngày càng đa dạng. Thấu hiểu rằng một trung tâm ngoại ngữ tốt không chỉ ở cơ sở vật chất hiện đại, mà trung tâm đó còn phải có những người thầy hiểu về học sinh của mình (từ tính cách, năng lực tiếp thu bài giảng,..). Đó được gọi là sự tận tâm của người làm Thầy, của người làm công tác quản lý giáo dục.

E-connect: Hoc tot tieng Anh voi nguoi nuoc ngoai trong truong hoc - Anh 4

Giáo viên hòa mình vào các giờ học cùng học sinh.

E-connect Việt Nam định hướng hợp tác với nhà trường để đưa chương trình tiếng Anh có yếu tố nước ngoài vào giảng dạy trong thời khóa biểu chính khóa. Ngoài ra, E-connect còn chú trọng việc chia sẻ văn hóa, đào tạo thêm về các kỹ năng như Kỹ năng giao tiếp (Communication), Tư duy phản biện (Critical Thinking), Tính sáng tạo (Creativity) và Kỹ năng hợp tác (Collaboration),…

Ở E-connect còn chứng kiến sự gắn kết chặt chẽ giữa các bộ phận, đội ngũ nhân viên cán bộ, giáo viên nước ngoài. Vừa là đồng nghiệp, vừa là bạn bè, đội ngũ nhân viên E-connect tại tất cả các chi nhánh luôn đồng hành, hết mình với công việc, để cùng nhau tạo nên một tập thể E-connect Việt Nam vững mạnh, góp phần cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

E-connect: Hoc tot tieng Anh voi nguoi nuoc ngoai trong truong hoc - Anh 5

Những gương mặt đại diện cho đội ngũ nhân viên tận tâm của E-connect Việt Nam.