Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ðề nghị có biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị có biện pháp ngăn chặn, xử lý, khắc phục tình trạng tin nhắn rác. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Hiện nay, có 2 nguồn tin nhắn rác:

(1) Nguồn tin nhắn từ đầu số dịch vụ quảng cáo thường có 4 số, được quy định cụ thể một số nội dung cần chú ý, như phải có tiêu đề là “QC”, phải có hướng dẫn từ chối tin nhắn quảng cáo, không được gửi quá 5 tin nhắn trong vòng 24 giờ/ngày hoặc gửi tin nhắn quảng cáo ngoài khoảng thời gian từ 7 đến 22 giờ hằng ngày, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người nhận. Trường hợp gửi sai thì sẽ bị chế tài theo quy định.

(2) Ðối với nguồn tin nhắn từ số thuê bao di động, thông thường không được phép nhắn quảng cáo. Do đó, các đối tượng thường sử dụng số thuê bao không chính xác về thông tin thuê bao để nhắn quảng cáo hoặc giới thiệu dịch vụ nên việc truy tìm thông tin để xử lý phần lớn chỉ dừng ở mức khóa sim, thu hồi về kho số.

Do đó, khi phát hiện tin nhắn không đúng các nội dung trên, bà con cử tri vui lòng lưu lại thông tin và phản ánh về Sở Thông tin và Truyền thông để kịp thời phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện hiệu quả việc chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2020/NÐ-CP xác định các biện pháp cần phải triển khai thực hiện. Hiện nay, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng và đưa vào vận hành Cổng thông tin quản lý danh sách đăng ký không nhận tin quảng cáo http://khongquangcao.ais.gov.vn dành cho tổ chức, cá nhân không muốn nhận bất cứ tin nhắn rác, thư điện tử rác nào...

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/-e-nghi-co-bien-phap-ngan-chan-tin-nhan-rac-a131193.html