E sợ tên lửa Mỹ tại Syria, Triều Tiên đón đầu tấn công

Gốc
Triều Tiên đang chuẩn bị để đối phó với khả năng xảy ra hành động tương tự như vụ Mỹ phóng tên lửa vào Syria.

Sau cuộc tấn công tên lửa hồi tháng trước vào một căn cứ không quân của chính quyền Assad Syria do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ra lệnh, Triều Tiên đang chuẩn bị để đối phó với khả năng xảy ra hành động tương tự từ Washington. Bình Nhưỡng được cho là đang sửa chữa các bức tường để nhiều vị trí của quân đội sẽ được che chắn trước các cuộc không kích.

Phóng viên Jiro Ishimaru của Asia Press nhấn mạnh rằng "Triều Tiên dường như rất chú ý tới cuộc tấn công của Mỹ đối với Syria."

E sợ tên lửa Mỹ tại Syria, Triều Tiên đón đầu tấn công - Ảnh 1

Vụ phóng tên lửa của Mỹ vào Syria đã khiến Triều Tiên lo ngại. (Nguồn: Reuters )

Quân đội Triều Tiên đã được chỉ thị xây dựng các bức tường làm bằng bao cát, dỡ bỏ các bức tường hiện có bằng đá do cho rằng sau khi bị trúng đạn thì các mảnh vỡ của tường có thể gây ra thương vong.

Washington và Bình Nhưỡng đã gia tăng căng thẳng trong vài tháng qua khi Mỹ cùng Nhật Bản và Hàn Quốc tập trận quân sự ba bên gần bán đảo Triều Tiên và Bình Nhưỡng thì liên tục có các vụ thử tên lửa.

Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của Triều Tiên đã công bố một bài xã luận cho rằng sự hiện diện của nhóm tác chiến tàu sân bay gần đây Mỹ điều tới khu vực này là "hành động liều lĩnh của các chiến binh điên cuồng nhằm hướng tới một cuộc chiến tranh hạt nhân cực kỳ nguy hiểm."

Hôm Chủ Nhật, Bình Nhưỡng đã thành công – điều một số nhà phân tích tin rằng là vụ thử nghiệm tên lửa phòng thủ thành công nhất cho đến nay và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng lục địa Mỹ hiện tại đang nằm trong "tầm ngắm".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in của Hàn Quốc ngày 17/5 cho hay, "Thực tế là đang tồn tại khả năng xảy ra một cuộc xung đột quân sự tại Tuyến đường biên giới phía Bắc và đường ranh giới quân sự" (giáp ranh với Triều Tiên).

(Nguồn: Sputnik)

Tin nóng

Tin mới