Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

eButton - thiết bị mới kiểm soát béo phì

Gốc

eButton - thiết bị đeo trước ngực (nhỏ như một chiếc ghim cài áo), được tích hợp một máy quay tí hon, gia tốc kế, thiết bị định vị GPS, cùng các thiết bị cảm biến khác, sẽ thu thập thông tin sức khỏe của những người đang cố giảm cân.

So với một chiếc iPhone, eButton có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều

Thiết bị tiên tiến trên đã được các nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) phát minh nhằm giúp người sử dụng không cần ghi lại chế độ ăn uống hàng ngày mà vẫn có thể theo dõi trọng lượng cơ thể của mình.

eButton được xem là giải pháp chống lại căn bệnh béo phì – một vấn nạn phổ biến tại Hoa Kỳ. Căn bệnh này ảnh hưởng đến 60% dân số Mỹ và gây thiệt hại 225 tỷ USD cho chi phí điều trị.

Theo các nhà nghiên cứu, eButton còn mang lại lợi ích cho người sử dụng nhiều hơn cả việc kiêng ăn và tập thể dục.

Nó có thể xác định lượng thời gian người đeo thiết bị dùng để xem tivi, ngồi trước màn hình máy tính và tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Thậm chí là theo dõi loại thực phẩm người đeo thiết bị mua, quá trình chuẩn bị bữa ăn, nhà hàng họ ghé qua, tất cả sẽ được sắp xếp theo thứ tự.

Ngoài ra, eButton còn phân tích lượng thời gian ăn, loại thức ăn và thức uống, cũng như cách người đeo giao tiếp với các thành viên trong gia đình trong suốt bữa ăn.

Nhà nghiên cứu Mingui Sun tại Đại học Pittsburgh cho rằng, tất cả những yếu tố trên sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng calo của mình.

Điều quan trọng là việc chuyển những hình ảnh từ máy quay vào máy tính của người dùng rất thuận tiện và dễ dàng. Để đảm bảo thông tin cá nhân, dữ liệu sẽ được mã hóa để chỉ duy nhất người đeo xem được thông tin của mình.

Minh Thu

Theo SD

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2839