Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

EC đề xuất đạo luật nhằm giảm sử dụng thuốc trừ sâu

Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố các đề xuất ràng buộc pháp lý nhằm giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và khôi phục hệ sinh thái tự nhiên trên toàn liên minh châu Âu, trong nỗ lực bảo tồn và phục hồi các quần thể động vật hoang dã đang đối măt với tình trạng suy giảm nghiêm trọng.

Theo đề xuất của Ủy ban châu Âu, việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học sẽ phải cắt giảm 50% vào cuối thập kỷ này. Theo đó, các sản phẩm hóa chất được sử dụng rộng rãi trong thời gian qua, sẽ bị cấm hoàn toàn ở những môi trường tự nhiên như công viên công cộng và khu bảo tồn.

Ông FRANS TIMMERMANS, Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC):

"Lần đầu tiên, chúng tôi đề xuất một đạo luật yêu cầu tất cả các quốc gia thành viên (Liên minh châu Âu) khôi phục hệ sinh thái tự nhiên. Chúng tôi cần khôi phục 80 phần trăm môi trường tự nhiên đang ở trong tình trạng xấu và đưa chúng trở lại với các thành phố, thị trấn, khu rừng , đất nông nghiệp, biển, hồ và sông. Điều này sẽ giúp chúng ta có được một môi trường tự nhiên bền vững”

Theo các nhà khoa học, thâm canh, lâm nghiệp và đô thị hóa đã gây ra tình trạng suy thoái các môi trường sống tự nhiên. Do đó, mục tiêu của đề xuất này là nhằm tăng quần thể chim ở các vùng đất nông nghiệp, đảo ngược sự suy giảm của các loài thụ phấn như ong, và khôi phục 25.000 km sông chảy dọc theo các dòng chảy tự nhiên vào năm 2030. Các quốc gia thành viên sẽ phải đưa ra các kế hoạch riêng để đóng góp vào kế hoạch chung của EU.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ec-de-xuat-dao-luat-nham-giam-su-dung-thuoc-tru-sau