Mạo hiểm mạng sống của mình khi banh mõm cá sấu để thể hiện bản thân, con ếch xanh khiến nhiều người rợn tóc gáy.

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 1

Nhiếp ảnh gia 26 tuổi, Roni Kurniawan đã ghi được những hình ảnh thú vị về mối quan hệ kỳ lạ giữa cá sấu và ếch xanh ở khu vực hoang dã thuộc phía nam Jakarta, Indonesia. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 2

Trong những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Roni, con ếch xanh gang mồm cá sấu, thậm chí còn cho hẳn tay vào trong mồm cá sấu giống hệt như những màn trình diễn mạo hiểm của con người. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 3

Tuy vậy khi cá sấu khép miệng, đóng chặt hai hàm răng sắc nhọn vào, ếch xanh kịp thời rút tay ra khỏi mồm cá sấu, cả hai giống như hợp tác rất vui vẻ. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 4

Có những thời điểm, ếch xanh còn chủ động ôm lấy mõm cá sấu và há rộng mồm giả vờ cắn người bạn bò sát hung hãn. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 5

Dường như ở Indonesia, mối quan hệ giữa hai loài động vật này rất tốt, những con cá sấu con thân thiện với loài ếch, thường không phản kháng khi bị ếch xanh nghịch ngợm, vui đùa. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 6

Thậm chí, cá sấu con còn cam chịu để gia đình ếch xanh cưỡi lên, đi dạo khắp nơi. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 7

Trong tự nhiên hoang dã, những con ếch nhỏ bé cũng không phải là con mồi tiềm năng cho loài cá sấu khổng lồ do khối lượng thịt ếch chẳng bõ dính răng với cá sấu, hơn nữa có một số loài ếch có độc rất đáng sợ. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 8

Tuy vậy, cá sấu hung dữ cũng không phải là loài động vật có thể giỡn mặt giống như thế này. Trong bức ảnh, con ếch gan dạ dám dúi đầu cá sấu như để dằn mặt. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 9

Nhiều người nghĩ rằng ếch thực sự là một loài động vật bí ẩn, không chỉ có khả năng thuần phục những con cá sấu đáng sợ, chúng còn có thể thân thiết với rắn độc, loài động vật được coi là kẻ tử thù. (Nguồn Sina)

Ech xanh dua voi tu than khi vach mom ca sau - Anh 10

Ngay cả những con bọ cánh cứng lực sĩ cũng không thoát khỏi sự chế ngự của ếch. (Nguồn Sina)