Elliot Page kể bị ép mặc váy

Trong thời gian chưa công khai phẫu thuật chuyển đổi giới tính, Elliot Page bị ép phải mặc váy dự thảm đỏ dù nam diễn viên chỉ muốn diện trang phục khiến mình thấy thoải mái.

Trong bài luận trên tờ Esquire, Elliot Page nhớ về trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi còn là nữ diễn viên Ellen Page tại Hollywood. Trải nghiệm khiến anh thấy khó chịu nhất là giai đoạn quảng bá cho bộ phim Juno (2007) tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto.

"Tôi nói mình muốn mặc vest nhưng hãng phim đã thẳng thừng từ chối. Họ ép buộc tôi phải mặc váy và đưa tôi đến các cửa hàng sang trọng nhất trên phố", Page kể.

Nam diễn viên cho biết anh thấy bất ngờ khi bị ép buộc thế này. Anh không quen với cách làm việc của Hollywood. Và dù lúc đó chưa công khai là người chuyển giới, nam diễn viên vẫn muốn diện vest dự sự kiện.

"Tôi lớn lên và làm việc ở Canada. Công việc ở nước tôi rất khác. Tôi luôn được quyền ăn mặc theo cách mình muốn, hoàn toàn không giống bây giờ", Page tiếp tục.

Hình ảnh mới của Elliot Page trên tạp chí Esquire.

Hình ảnh mới của Elliot Page trên tạp chí Esquire.

Nhiều năm nhìn lại, Elliot Page nhìn nhận trải nghiệm này theo góc nhìn khác hơn. Trước đó, Page phải đấu tranh rất nhiều sau khi Juno trở thành hit. "Điều này nghe có thể lạ với mọi người nhưng tôi biết chắc chắn là các bạn không hiểu. Cảm giác của tôi kiểu như 'Chết rồi, tôi nổi tiếng, có tiền và phải liên tục mặc váy'. Điều tồi tệ đó gần như giết chết tôi theo đúng nghĩa đen", sao phim Umbrella Academy nói.

Thời điểm đó, tuy chưa công khai là người chuyển giới nhưng Elliot Page nói đó không chỉ đơn thuần là về giới tính. Điều này phụ thuộc vào việc Page muốn gì và Hollywood không cho nam diễn viên làm điều đó.

Elliot Page công khai là người chuyển giới hồi tháng 12/2020. Trong bài viết chia sẻ trên trang cá nhân, sao phim X-Men nói anh thấy hạnh phúc khi được chuyển giới.

"Tôi được truyền cảm hứng vô tận từ rất nhiều người trong cộng đồng chuyển giới. Cảm ơn vì lòng dũng cảm, sự hào phóng và việc không ngừng nỗ lực của các bạn để biến thế giới này trở thành nơi hòa nhập và nhân ái hơn. Tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu được nhờ và tiếp tục phấn đấu vì xã hội đầy yêu thương, bình đẳng", anh nói.

Hoài Vỹ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/elliot-page-ke-bi-ep-mac-vay-post1323320.html