Elon Musk có thể rời bỏ vị trí CEO Tesla Motors

Gốc
Chuyên gia bán khống 'short-seller' Jim Chanos-ông chủ của công ty Kynikos Associates, người cũng nắm giữ cổ phần trong Công ty sản xuất ô tô điện Tesla Inc đã đưa ra dự đoán của mình về vị trí lãnh đạo công ty

Tỷ phú Elon Musk-CEO của Tesla Inc

Ông Chanos, cho biết ông hy vọng người đồng sáng lập công ty và Giám đốc điều hành Elon Musk sẽ từ chức khỏi vị trí CEO vào năm 2020 để tập trung vào công ty tên lửa của riêng ông Musk là SpaceX khi các đối thủ cạnh tranh như BMW và Porsche đều mở rộng sản xuất dòng xe điện sang trọng của họ.

Ông Jim Chanos-ông chủ của Kynikos Associates

Chanos nói: "Rõ ràng đây không phải là một công ty xe hơi thông thường, Musk chính là lý do các cổ đông đầu tư vào công ty."

Cổ phiếu của Tesla tăng 44% trong năm nay, đã đẩy giá trị thị trường của công ty cao hơn so với đối thủ cạnh tranh General Motors (GM.N) mặc dù Tesla không đem lại lợi nhuận.

Vào ngày 1/11, Tesla báo cáo thua lỗ hàng quý lớn nhất từ trước đến nay và đã đẩy mục tiêu sản xuất chiếc sedan Model 3 mới lên 3 tháng. Công ty cho biết dự kiến sẽ xây dựng 5.000 mẫu Model 3 mỗi tuần vào cuối quý I năm 2018 từ 1/12.

Theo S3 Partners, một công ty phân tích tài chính, dự đoán Tesla có thể mất trắng 4 tỷ USD từ giờ đến cuối năm.

Ông Chanos cho rằng công ty đang đốt hơn 1 tỷ USD tiền mặt mỗi quý và sẽ có một thời gian khó khăn hơn khai thác thị trường vốn nếu Musk rời khỏi công ty.

Hiện đại diện Tesla chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về việc này.

Theo Reuters

Huy Vũ