Em chấp nhận là kẻ phản bội...

Gốc
(Tinh yeu gioi tinh) - Anh! Giờ thì em chấp nhận mang tiếng là kẻ phản bội để thoát khỏi tình yêu bốn năm đã có với anh.

Vâng! Anh cứ chửi, cứ xúc phạm nếu muốn. Lúc nào anh chẳng thế cứ mỗi lần giận lên là anh không tiếc lời nhục mạ em. Những lời nói như dao cứa vào ấy em đã được nghe quá nhiều rồi, nhiều đến nỗi một đứa con gái có lòng tự trọng như em không còn cảm thấy đau nữa..

Anh bảo là anh yêu em rất nhiều và không thể sống thiếu em? Vậy mà 4 năm qua anh đã làm được gì cho hai đứa mình? Ngoài những việc anh gây ra nợ nần và em phải giấu gia đình cho anh mượn tiền để trả.

Anh bảo anh yêu em rất nhiều vậy mà anh có thể đưa sức khỏe em ra để nói dối mọi người, để họ tin rằng việc anh ôm hàng của đại lý cũng là vì phải đưa em ra Hà Nội chữa bệnh. Cho đến khi bạn bè anh gọi hỏi thăm em chỉ vì không thể liên lạc được với anh, em mới biết được sự thật.

Anh bảo anh yêu em rất nhiều, vậy mà anh có thể suốt ngày lôi chuyện quá khứ của em ra để dày vò, nhiếc móc. Thật nực cười khi quá khứ đó chỉ là một mối tình trong sáng của tuổi học trò và chưa một lần đi quá giới hạn. Và nực cười hơn nữa anh đã từng là người ở bên cạnh lau những giọt nước mắt cho em khi mối tình đó tan vỡ. Anh đã hứa sẽ bảo vệ và chăm sóc em. Thế mà giờ anh lại đi hằn học với cái quá khứ đó. Tại sao thế? Tại sao không để quá khứ ngủ yên đi anh? Nó có tội gì đâu, chẳng lẽ anh không thấy mệt mỏi?

Những lời nói như dao cứa vào ấy em đã được nghe quá nhiều rồi, nhiều đến nỗi một đứa con gái có lòng tự trọng như em không còn cảm thấy đau nữa..(Ảnh minh họa)

Mỗi lần bất hòa quan điểm anh lại rít lên rằng: "Cô cút theo được thằng nào thì theo đi". Và giờ khi em thực hiện điều anh nói đi nói lại nhiều lần đó anh lại hận thù, đe dọa. Có phải anh luôn nghĩ em sẽ không bao giờ có thể buông tay anh ra? Em sẽ không sống được nếu thiếu anh khi em cứ tha thứ cho anh hết lần này đến lần khác? Giờ là lúc anh phải nhìn lại mình rồi đấy. Những hình ảnh tốt đẹp về anh đã nhạt nhòa trong em từ lâu lắm rồi anh ạ. Đó là khi anh lấy những gì em đã trọn vẹn với anh ra để coi thường nhân cách của em. Điều mà em nghĩ thiêng liêng và đáng trân trọng thì với anh tất cả đều rẻ tiền không đáng một xu.

Vậy thì anh có quyền gì lên tiếng khi em chia tay anh và đi tìm cho mình một người yêu mới? Anh bảo vì em mà anh mất tất cả, thế thì anh ơi, sau bốn năm yêu nhau em đã nhận được gì từ anh?Hạnh phúc ư? Sự chiều chuộng, chăm sóc ư? Chúng quá ít so với những đau khổ và tổn thương anh gây ra cho tâm hồn em. Nếu không em đã vẫn chọn cách ở lại...

Anh không yêu em nhiều như anh nói và nghĩ đâu, hơn ai hết em hiểu rõ điều này. Chẳng ai yêu mà lại không thèm quan tâm đến cảm xúc của người mình yêu như thế nào với những điều mình đã gây ra. Có thể trong mắt gia đình em và bạn bè anh, em là một con bé ngốc nghếch khi từ bỏ một người hết lòng yêu em như anh. Nhưng trong thâm tâm em biết mình đã lựa chọn đúng.

Ngày em đến với anh, anh hoàn toàn tay trắng sau cuộc làm ăn thua lỗ. Vậy mà giờ đây khi em ra đi anh có thể nói rằng em vì tiền? Thì đúng là tiền quan trọng đấy, nhưng tiền cũng chỉ có thể mua được vật chất thôi còn tình thần thì không. Điều em cần trong cuộc sống này là một người đàn ông có đạo đức. Ít ra thì người đàn ông đó không bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình kể cả là lừa gạt người khác. Ít ra người đàn ông đó cũng phải có một cái tâm sáng để cùng em nuôi dạy những đứa con của mình sau này. Em không thể lấy một người đàn ông như anh để các con của em sẽ phải chứng kiến những câu chửi rủa không mang tính người của anh dành cho em mỗi lần anh không vừa lòng.

Đừng vì thỏa mãn tính ích kỷ của anh mà cướp đi chút bình yên em vừa tìm được cho tâm hồn mình (Ảnh minh họa)

Nếu không chấm dứt em sẽ là người có tội anh ạ. Em sợ lắm cái tình yêu mà anh dành cho em rồi. Đã gọi là yêu thương thì không thể nhẫn tâm chà đạp được. Giá mà anh có thể thay đổi thì có lẽ chúng ta không phải như thế này. Nhưng ai đó nói đúng, trong tình yêu luôn có sự mù quáng và cả tin. Phải chăng vì em quá bao dung cho những sai lầm của anh nên anh không nhận ra được bản thân anh đã và đang làm gì.

Anh bảo: "Anh không có được em thì người khác cũng đừng hòng có được", rằng anh sẽ đưa chuyện riêng tư của chúng ta kể hết cho người yêu mới của em nghe. Anh nghĩ em không thành thật với anh ấy để khiến anh phải làm thế sao? Em không lừa dối để có được thứ mình muốn như anh đâu anh ạ. Em đã quá mệt mỏi với cái kiểu đe dọa của anh rồi.Giờ anh muốn làm gì thì cứ làm đi,muốn phá gì thì cứ phá đi. Để xem anh có thể có được em thêm lần nào nữa không.

Anh nên biết rằng: Nếu sự thật anh là một người đàn ông tốt như mọi người khen ngợi em đã không chọn cách đánh đổi tình yêu em đã có được bốn năm để bắt đầu lại với một tình yêu mới. Càng ngày con người anh càng bộc lộ ra những điều đáng sợ. Em cứ nghĩ đàn ông thì luôn rộng lượng và quân tử. Hay anh là trường hợp cá biệt? Cầu mong cho cô gái nào đó đến với anh sau này sẽ không cảm thấy bất hạnh như chính em của ngày hôm nay. Sống là sống cho hiện tại và tương lai. Em đã khóc vì anh quá nhiều rồi và bây giờ em sẽ không khóc cho tình yêu với anh thêm một lần nào nữa! Đừng vì thỏa mãn tính ích kỷ của anh mà cướp đi chút bình yên em vừa tìm được cho tâm hồn mình.Tạm biệt anh!

Vết thương lòng
dauyeuoi_ embuon (
dauyeuoi_embuon@yahoo.com )

Tin nóng

Tin mới