Em gái ông Triệu Tài Vinh phủ nhận xin điểm cho cháu gái

Gốc
Bà Triệu Thị Giang (em gái ông Triệu Tài Vinh) khai bản thân không hề nhờ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho bất cứ ai trong kỳ thi năm 2018.

Cuối giờ sáng 17/10, sau khi tập trung xét hỏi hàng chục người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến dự tòa, HĐXX vụ án gian lận điểm thi ở Hà Giang công bố lời khai của những người vắng mặt, trong đó có em gái của ông Triệu Tài Vinh - nguyên Bí thư tỉnh Hà Giang và ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh này.

Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử ở Sơn La ngày 17/10.

Theo đó, bà Triệu Thị Giang (cô của thí sinh Triệu Ngọc Mai - con gái ông Vinh) khai bản thân không hề nhờ bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (cựu Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT Hà Giang) nâng điểm cho bất cứ ai trong kỳ thi năm 2018.

"Chỉ có duy nhất một lần có nói về mấy đứa cháu để giúp thôi, không nói rõ gì thêm", nữ chủ tọa đọc.

Toàn cảnh phiên tòa.

Tiếp tục công bố lời khai, chủ tọa phiên tòa cho biế, ông Trần Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, bác của thí sinh Lê Ngọc Ngân) khai trước khi kỳ thi diễn ra, ông chỉ nhờ bị cáo Hoài xem điểm cho thí sinh này nhưng kết quả lại được nâng điểm.

Còn bà Nguyễn Thị Châm (mẹ thí sinh Lê Ngọc Ngân) nhờ bác của cháu là ông Trần Đức Quý xem xét giúp đỡ.

Cũng trong sáng nay, một số nhân chứng khác đều thừa nhận có nhờ Hoài nâng điểm cho con hoặc cho cháu, thậm chí nâng điểm cho người quen nhưng tất cả đều phủ nhận việc đưa vật chất cho Hoài.

Đăng Khoa

Nguồn VTC: https://vtc.vn/em-gai-ong-trieu-tai-vinh-phu-nhan-xin-diem-cho-chau-gai-d5 04818.html