Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Em trai Ánh Viên nói gì khi giành huy chương SEA Games đầu tiên?

Nguyễn Quang Thuấn khẳng định mình không chịu áp lực khi tham dự SEA Games 31 với tư cách em trai của 'Tiểu tiên cá' Nguyễn Thị Ánh Viên.

"Tôi không cảm thấy áp lực từ sự kỳ vọng của khán giả bởi SEA Games này mới là lần đầu tiên tôi tham dự. Tôi tới đây chỉ với mục tiêu rèn luyện bản thân, cọ xát với những bạn người nước ngoài".

"Tôi rất vui vì đã giành được thành tích mà không nghĩ mình sẽ đạt được. Tôi không nghĩ là mình sẽ có HCB đâu. Tôi rất vui", Quang Thuấn chia sẻ với báo giới sau khi về nhì ngay lần bơi đầu tiên tại SEA Games ở nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân tối 15/5.

 Quang Thuấn có huy chương đầu tiên ngay ở nội dung thi đấu đầu tiên tại một kỳ SEA Games. Ảnh: Minh Chiến.

Quang Thuấn có huy chương đầu tiên ngay ở nội dung thi đấu đầu tiên tại một kỳ SEA Games. Ảnh: Minh Chiến.

SEA Games 31 mới là kỳ đại hội đầu của chàng trai sinh năm 2006. Dù chưa có thành tích, Thuấn vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt cả từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn với tư cách em ruột của Ánh Viên.

"Tiểu tiên cá" vừa từ giã tuyển Việt Nam cách đây không lâu. Mới SEA Games trước, cô còn là chủ nhân của 6 tấm HCV, qua đó nâng tổng số HCV SEA Games đạt được trong cả sự nghiệp lên con số 25. Không còn Ánh Viên, áp lực đặt lên tuyển bơi Việt Nam là rất lớn.

Xuất hiện ngay thời điểm Ánh Viên chia tay, Quang Thuấn nhận được cả những kỳ vọng và áp lực. Ở giải vô địch quốc gia bể 25 m hồi tháng 3, Quang Thuấn giành 5 HCV cá nhân, 2 HCV đồng đội. Anh được kỳ vọng sẽ sớm gia nhập hàng ngũ các ngôi sao tuyển bơi giống như đàn anh Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên.

 Nụ cười rạng rỡ, sự thân thiện là những điểm chung dễ nhận ra giữa Quang Thuấn và người chị Ánh Viên. Ảnh: Minh Chiến.

Nụ cười rạng rỡ, sự thân thiện là những điểm chung dễ nhận ra giữa Quang Thuấn và người chị Ánh Viên. Ảnh: Minh Chiến.

Sau huy chương SEA Games đầu tiên, Quang Thuấn gửi lời cảm ơn gia đình: "Tôi cảm ơn chị và gia đình đã luôn ở bên cạnh, giúp tôi có thành tích như hôm nay. Mỗi khi tôi chuẩn bị thi đấu, chị Ánh Viên luôn dặn tôi phải cố gắng hết mình".

Người về nhất trước Quang Thuấn ở nội dung 400 m hỗn hợp nam là Trần Hưng Nguyên. Thuấn và Nguyên đều còn nhiều nội dung khác trong các ngày tới. Tuyển bơi Việt Nam hiện đã có 4 HCV, xếp thứ hai sau Singapore (8 HCV). Mục tiêu của Việt Nam ở môn thể thao này là giành từ 6 tới 8 HCV tại đại hội thể thao khu vực.

Thanh Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/em-trai-anh-vien-noi-gi-khi-gianh-huy-chuong-sea-games-dau-tien-post1317534.html