Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Emilia Clarke mắc chứng phình mạch máu não

Emilia Clarke phải chịu nhiều ảnh hưởng từ chứng phình mạch máu não. Hiện tại, nữ diễn viên đã vượt qua và thành lập quỹ từ thiện để giúp đỡ những bệnh nhân giống mình.

Trong buổi phỏng vấn cùng BBC’s Sunday Morning, Emilia Clarke chia sẻ về chứng phình động mạch não và quá trình hồi phục của cô sau hai cuộc phẫu thuật. Emilia nói: “Đó là cú sốc lớn nhất của tôi”.

Nữ diễn viên Game of Thrones đã trải qua hai lần bị phình động mạch não: Lần đầu tiên xảy ra vào năm 2011 và lần thứ hai vào năm 2013.

Trong cả hai lần này, Emilia Clarke đều cần thời gian dài để hồi phục.

Clarke nói rằng hai cú đột quỵ khiến não của nữ diễn viên bị thiếu nhiều phần. “Nếu bất kỳ phần nào của não không nhận được máu trong một giây, nó sẽ biến mất”, Emilia Clarke giải thích.

 Emilia Clarke phải trải qua hai lần phẫu thuật vì bị phình mạch máu não.

Emilia Clarke phải trải qua hai lần phẫu thuật vì bị phình mạch máu não.

Tuy nhiên, cô cho biết mình là một trong số ít những người có thể sống bình thường sau khi bị phình động mạch và cảm thấy biết ơn vì điều ấy.

Clarke chia sẻ: “Phần não của tôi không còn sử dụng được nữa. Vậy nên thật đáng kinh ngạc khi thỉnh thoảng tôi có thể nói rành mạch và cuộc sống của tôi hoàn toàn không bị ảnh hưởng”.

Sau khi đã gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực về căn bệnh này và chấp nhận con người hiện tại của mình, Emilia Clarke thành lập một tổ chức từ thiện dành cho những nạn nhân bị chấn thương sọ não và đột quỵ có tên Same You.

“Tôi đã nghĩ đây là con người của tôi, đây là bộ não mà tôi có. Vì vậy chẳng có ích gì khi liên tục suy nghĩ về những gì không còn nữa”, Clarke chia sẻ.

Trong buổi phỏng vấn này, Emilia Clarke cũng chia sẻ về công việc diễn xuất của cô. Theo Clarke, cô cảm thấy biết ơn bộ phim Game of Thrones vì đã giúp mình quay trở lại màn ảnh sau khoảng thời gian khó khăn.

Về vở kịch The Seagull, nữ diễn viên bày tỏ sự hài lòng với vai diễn của mình và ngưỡng mộ đối với đạo diễn Jamie Lloyd.

“Đó là trải nghiệm không thể quên khi tôi được đóng vai Nina trong The Seagull và làm việc với một đạo diễn tài ba như Jamie Lloyd”, cô nói.

Tú Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/emilia-clarke-mac-chung-phinh-mach-mau-nao-post1336744.html