Đó là những lời chia sẻ chân thành của chàng MC điển trai đến từ Hà Nội – Đức Bảo khi vừa xuất sắc đăng quang giải Én vàng Cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2013.

Đêm Gala chung kết Người dẫn chương trình 2013 vừa diễn ra tối qua (25.10) tại TP.HCM, chứng kiến sự lên ngôi của chàng trai đến từ Hà Nội – Đức Bảo. Anh xuất sắc vượt qua cô sinh viên trường ĐH Ngoại thương – Tú Trinh để giành giải thưởng danh giá Én Vàng. Cả Đức Bảo và Tú Trinh đều ngang tài ngang sức và chứng minh được cho khán giả truyền hình cả nước lẫn người có chuyên môn tính thuyết phục của họ khi đoạt giải Én Vàng. Nếu chàng trai người Hà Nội có kinh nghiệm và bản lĩnh, tự tin trên sân khấu thì cô nữ sinh trường ĐH Ngoại thương lại gây ấn tượng với nét duyên dáng, thông minh cùng lối ứng xử khéo léo. Người xem phải thừa nhận Tú Trinh hay Đức Bảo giành giải Én Vàng cũng đều rất xứng đáng.

Ngoài ra, Á hậu phụ nữ Hoàng Oanh nhận giải thí sinh có gương mặt khả ái và giải thưởng do Hội đồng báo chí bình chọn. Thùy Vân đạt giải thí sinh có giọng nói truyền cảm.

Phóng viên Motthegioi.vn đã có cuộc trò chuyện với Én vàng Đức Bảo sau đêm chung kết:

Chào Đức Bảo, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Hiện tại Bảo cảm thấy rất vui. Ngày hôm nay Đức Bảo đã không ăn tối để giữ được cái bụng trong sạch, tâm hồn thoải mái và một cái tâm trí phải là minh mẫn. Trong tất cả các vòng thi, Đức Bảo đã có một niềm tin rất lớn và bản thân mình phải cố gắng hết sức.

Khi nắm tay thí sinh để nghe kết quả cuối cùng, lúc đó mình cảm thấy dù thắng hay thua thì không quá quan trọng nữa, vì dù kết quả thế nào thì chúng tôi vẫn chúc mừng nhau, chúc mừng tất cả các thí sinh đã đi đến cuối con đường của cuộc thi này. Và cuối con đường này sẽ mở ra một cánh cửa mới, rộng lớn hơn cho tất cả mọi người.

Bạn học được gì từ cuộc thi này và nhược điểm gì bạn còn mắc phải cần sửa chửa sau khi cuộc thi kết thúc?

Điều mà mình học hỏi được, có lẽ xuất phát từ việc mình là một người theo công việc dẫn chương trình, mình luôn đặt cho mình một tâm thế cầu thị, phải học hỏi, không chỉ học trong trường lớp mà còn phải học ở ngoài xã hội. Và đây là một cơ hội không thể thuận lợi hơn đối với những người dẫn chương trình khi mà chúng tôi được học hỏi những người đi trước, chúng tôi học từ những én vàng, én bạc đã thành danh, học từ ban tổ chức, học từ những giám khảo với những lời nhận xét chân thành của họ.

Đức Bảo xin hứa với mọi người đó là mình sẽ không ngủ quên trên chiến thắng, phát huy những điểm mạnh của mình và phần nào đó sẽ lấp đi những hạn chế của mình để mang lại những chương trình hấp dẫn cho khán giả.

Trong tất cả các vị giám khảo, bạn ấn tượng nhất với vị giám khảo nào?

Tất cả những vị giám khảo, nhiều hay ít, họ không chỉ tiếp xúc với các thí sinh trên sân khấu mà còn ở những lớp đào tạo bên lề cuộc thi. Và với bản thân Đức Bảo, mỗi giám khảo đều có một ấn tượng riêng. Với giám khảo Lê Hoàng, có lẽ ấn tượng với Đức Bào nhất đó là vì một phần câu hỏi khó của anh đã giúp Bảo để lại một dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Bạn nghĩ sao về nhận định nửa thật nửa đùa của giám khảo Lê Hoàng: “Nếu tôi có quyền quyết định, tôi sẽ trao giải Én bạc cho cả 2 thí sinh” ?

Bước vào đêm chung kết trao giải hôm nay thì mình đã tự nhủ rằng: Đây là cơ hội cuối cùng để Bảo thể hiện khả năng của mình trong vai trò người dẫn chương trình truyền hình trong cuộc thi. Dĩ nhiên vẫn còn đó áp lực khi là một thí sinh, nhưng dù thế nào đi nữa thì sau đêm chung kết, mọi thứ cũng sẽ kết thúc. Vì thế, bản thân Bảo chỉ quan tâm đến vấn đề mình phải làm hết sức có thể mà thôi !

Việc giám khảo Lê Hoàng nhận xét như vậy Bảo cảm thấy rất thú vị. Điều đó cho thấy ban giám khảo đã lựa chọn được hai thí sinh ngang tài ngang sức, đến mức thật khó để chọn ai hơn hẳn người còn lại cho ngôi vị Én vàng. Nhưng nếu cả hai đều được trao giải như nhau thì chắc chắn cả Bảo và Trinh sẽ cười tươi hơn. Dù sao, Lê Hoàng cũng là một giám khảo thật đặc biệt với Đức Bảo.

Én bạc Tú Trinh và Én vàng Đức Bảo

Vậy tại sao hai bạn đều nói tốt về nhau khi mà ban giám khảo yêu cầu nhận xét về đối thủ?

Việc nói tốt về nhau đấy là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Câu hỏi Ban giám khảo đưa ra là hãy phát biểu cảm nghĩ về người còn lại. Mà đã là cảm nghĩ, cảm xúc thì nếu có nói ra những cảm xúc tốt, cảm nghĩ tốt thì cũng là lẽ thường tình mà thôi. Sự nhắc nhở của anh Lê Hoàng không có gì là sai vì hiểu chính mình, hiểu đối thủ của mình thì mới có thể thành công được.

Xin cảm ơn Đức Bảo đã chia sẻ, chúc bạn sẽ luôn thành công trong những chặng đường sắp tới với vai trò người dẫn chương trình.

Thành Long