Mặt biển hồng rực trải dài như vô tận, hòa với màu xanh biếc của mây trời tạo nên vẻ hư ảo cho bất cứ ai chiêm ngưỡng, đây chính là những hình ảnh thu hút sự chú ý nhất trên mạng xã hội Instagram thời gian gần đây. Những bức hình đó được chụp ở eo biển hồng tự nhiên tại Mexico.

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 1

Eo biển hồng ở Mexico là địa điểm “check – in” hoàn hảo cho ai muốn khoe những tấm hình độc đáo, ấn tượng lên Instagram. Sắc hồng mơ màng, quyến rũ của mặt nước biển khiến cho nơi này không khác gì “thiên đường” trên mặt đất. Một vẻ đẹp hư ảo, thần kỳ, khó tin là thật!

Eo biển hồng không phải sản phẩm của công nghệ photoshop mà là địa điểm có thật. “Kỳ quan thiên nhiên” này nằm tại Las Coloradas, một làng chài nhỏ ở mũi đông, bờ duyên hải Yucatecan. Bãi biển hồng này còn được biết đến là một phần của khu dự trữ sinh quyển Rio Lagartos.

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 2

Marisa Hamoe đã không tin vào mắt mình khi thấy mặt biển hồng rực một cách kỳ lạ

Marisa Hamoe, một trong những người đã khám phá ra eo biển hồng trong chuyến đi tới Mexico chia sẻ trên Instagram của mình như sau: “Tôi không thể tin vào những gì mình thấy. Tôi chưa từng nghe đến một vùng biển hồng nào. Nơi đây quả thực rất độc đáo và thần tiên, như một giấc mơ”.

Nếu những tấm ảnh không phải được chỉnh sửa, thì chính xác là điều gì đã khiến nước biển trở nên hồng rực như thế? Theo các nhà khoa học, màu nước được tạo bởi những sinh vật tí hon sống ở trong eo biển như tôm nước mặn và sinh vật phù du màu đỏ. Chất caroten (một dạng sắc tố) có sẵn trong cơ thể chúng đã nhuộm nước biển thành màu hồng.

Qua thời gian, các sinh vật nhỏ ở biển này thay đổi màu sắc càng mạnh, hòa cùng san hô và cát. Vì thế, những bờ cát sát mép biển cũng được nhuộm màu hồng bắt mắt, quyến rũ.

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 3

Có thời điểm, nước biển vẫn có màu xanh, nên Las Coloradas còn được gọi là “vùng biển 2 màu nước”.

Ngoài eo biển hồng, bán đảo Yucatan còn nổi tiếng vì những cảnh quan kỳ diệu, đẹp như tranh, nhà máy muối khổng lồ với những đồi muối trắng phơi mình trên bờ biển tạo nên sự tương phản, đối lập thú vị ở vùng biển hồng thơ mộng này. Las Coloradas, Mexico không phải nơi duy nhất trên thế giới có vùng nước màu hồng (ngoài ra còn có còn có hồ Hillier, hồ Hồng tại Úc hay hồ Salina de Torrevieja ở Tây Ban Nha…) nhưng màu hồng ở đây là đẹp nhất.

Cùng Sống mới chiêm ngưỡng những bức ảnh “hút hồn” về eo biển hồng của Mexico nhé:

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 4

Thư giãn ở nơi biển hồng là trải nghiệm ấn tượng, khó quên

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 5

Khung cảnh thần thiên, đẹp như tranh ở vùng biển hồng

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 6

Sự đối lập giữa màu cát, màu biển và màu trời khiến bất cứ ai cũng “xiêu lòng”

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 7

Đây là vùng biển có thể mê hoặc bất cứ ai từng đặt chân đến

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 8

Eo bien hong “hut hon” o Mexico - Anh 9

Bãi biển này là điểm du lịch hoàn hảo cho những ai muốn có những bức ảnh “tự sướng” long lanh

Minh Phương