Epson Việt Nam tiếp tục dẫn đầu thị phần máy in mực liên tục và máy chiếu

Gốc
Epson Việt Nam vừa đưa ra cam kết phát triển và củng cố vị trí trong các lĩnh vực trọng yếu tại Việt Nam. Theo đó, công ty sẽ tiếp tục tập trung phát triển việc kinh doanh máy in phun và máy chiếu. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm in ấn, thiết bị nghe nhìn và robot mới vào thị trường Việt Nam.

Ông Tsumura Tsukasa, Tổng Giám đốc Epson Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi họp báo ở TP.HCM

Theo thông cáo của Epson, công ty tiếp tục dẫn đầu về thị phần với thương hiệu máy in mực liên tục (đứng đầu với 42%) và máy chiếu (24%) tại Việt Nam. Epson Việt Nam đặt mục tiêu phát triển sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng cách ra mắt nhiều sản phẩm đột phá và tiếp cận khách hàng mới.

Các kết quả ấn tượng của Epson tại Đông Nam Á cũng được phản ánh qua mức độ tăng trưởng khu vực đến 9% trong năm tài chính 2018. Yếu tố quyết định sự thành công của Epson chính là sự đầu tư vào cải tiến công nghệ.

Trong năm 2018, Epson đầu tư hơn 5% doanh thu hằng năm vào bộ phận R&D (Nghiên cứu thị trường và Phát triển sản phẩm), tương đương với 1.5 triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Epson đã được vinh danh trong Top 100 Global Innovator (Thương hiệu cải tiến toàn cầu) từ năm 2011 đến nay, bởi Clarivate Analytics (công ty nghiên cứu và phân tích Clarivate) nhờ những nỗ lực đổi mới không ngừng.

Ông Tsumura Tsukasa, Tổng Giám đốc Epson Việt Nam chia sẻ: “Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phát triển việc kinh doanh máy in phun và máy chiếu, qua đó khẳng định thế mạnh và vai trò dẫn đầu trong các lĩnh vực này của thương hiệu Epson tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm in ấn, thiết bị nghe nhìn và robot mới vào thị trường Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Chúng tôi mong đợi một năm thú vị với nhiều sản phẩm mới được ra mắt.”

Trong tháng 8.2019, Epson Việt Nam sẽ tham gia Vietnam Manufacturing Expo (Triển lãm sản xuất và chế tạo Việt Nam năm 2019) ở Hà Nội. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng sản phẩm robot của Epson.

Một số dòng sản phẩm chủ lực của Epson

Máy in phun – Thay đổi thị hiếu dùng máy in laser sang máy in mực liên tục: Epson giữ vững vị trí dẫn đầu về thị phần máy in mực liên tục (42%) trong năm tài chính 2018 tại Việt Nam nhờ dòng máy in EcoTank. Dòng máy in đơn sắc EcoTank hoàn toàn có thể cạnh tranh với các máy in laser, có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 23 lần và tổng chi phí đầu tư, vận hành cho mỗi bản in thấp hơn 11 lần so với máy in laser.

Một lợi ích đặc trưng khác từ các máy in mực liên tục EcoTank L-series là số lượng trang in rất cao – một set 4 chai mực in có thể in được 4.500 trang trắng đen hoặc 7.500 trang màu. Trong khi đó, dòng máy in đơn sắc EcoTank in được tới 6.000 trang trắng đen.

Máy chiếu – Nhà sản xuất máy chiếu cho kinh doanh và máy chiếu gia đình hàng đầu Việt Nam: Thương hiệu máy chiếu Epson đạt vị trí số 1 toàn cầu 18 năm liên tiếp và số 1 tại Việt Nam với 24% thị phần trong năm tài chính 2018. Epson Việt Nam đã ra mắt một số mẫu máy chiếu Pro-UHD trong khu vực để phục vụ cho các fan điện ảnh muốn xem phim chất lượng cao như rạp ngay tại nhà (TW-9400 và TW-7400). Mới đây, Epson giới thiệu máy chiếu laser L610U với hiệu năng cao, là một trợ thủ đắt giá cho các trường học và doanh nghiệp.

Công nghệ Robot và Giải pháp in ấn thương mại từ Epson: Bên cạnh máy in và máy chiếu, Epson có ý định đưa các giải pháp công nghệ robot vào thị trường Việt Nam để phát triển năng suất và hiệu quả vận hành của các doanh nghiệp, nhà máy trong nước.

Epson hiện đang đứng đầu thị phần SCARA robots trong khu vực và đứng số 1 thị phần toàn cầu trong 7 năm liên tiếp. Epson hy vọng sẽ sớm đưa các robot hiện đại này vào các cơ sở sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Anh Đào