Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ericsson cùng Bệnh viện Tràng An thử nghiệm chăm sóc sức khỏe từ xa

Ericsson đã hợp tác với Bệnh viện Tràng An (Hà Nội) thử nghiệm thành công phương pháp chăm sóc sức khỏe từ xa qua mạng di động băng rộng đối với những bệnh như hen suyễn, cao huyết áp và tim

Mô hình chăm sóc sức khỏe từ xa.

Với giải pháp này, người bệnh được cung cấp các thiết bị theo dõi sức khỏe của Ericsson và mọi diễn biến về tình trạng bệnh của họ được theo dõi từ xa bằng cách truyền tải thông tin qua mạng di động để các bác sỹ tại Bệnh viện Tràng An theo dõi và có biện pháp điều trị kịp thời.

Giải pháp này tận dụng giá trị của mạng băng rộng di động để tăng cường chất lượng cho việc chăm sóc sức khỏe. Việc theo dõi sức khỏe cho người bệnh được diễn ra liên tục, kịp thời, không bị lệ thuộc về khoảng cách địa lý, và chuyên môn của các bác sỹ được phát huy giá trị cho nhiều đối tượng, nhất là khi họ không có điều kiện đi tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Đối với ba loại bệnh thử nghiệm lần này là hen suyễn, huyết áp cao và tim mạch, mỗi bệnh nhân được cung cấp tại nhà các thiết bị gồm: máy đo huyết áp, máy đo mức ôxy, máy đo nhịp tim, máy điện tim, máy đo nhịp thở và cân điện tử. Hàng ngày, vào giờ nhất định, bệnh nhân sử dụng các thiết bị này để đo lường các chỉ số theo yêu cầu. Các số liệu được truyền qua một thiết bị thu phát trung tâm thông qua cổng Bluetooth rồi từ đó truyền tải qua mạng di động băng rộng tới máy chủ. Các kết quả đo sẽ được hiển thị thông qua trình duyệt web đặt tại bệnh viện. Các bác sỹ, y tá Bệnh viện Tràng An căn cứ vào đó liên tục cập nhật và theo dõi diễn biến của người bệnh, đồng thời gọi điện trực tiếp và đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Giải pháp này mang lại nhiều lợi ích đối với người mắc các bệnh mãn tính và không có điều kiện đi tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế thường xuyên, như: giảm thời gian, chi phí đi lại, luôn nhận được sự theo dõi liên tục, kịp thời, từ đó có được pháp đồ điều trị phù hợp, nhanh chóng...

Với các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe, giải pháp góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong bệnh viện hiện nay do số lượng bác sỹ và giường bệnh chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu rất lớn.

Về lâu dài, việc triển khai giải pháp trên quy mô lớn sẽ giúp nhà mạng có thêm đối tượng khách hàng mới. Nhà mạng qua đó cung cấp dịch vụ mới mang tính sáng tạo, phát huy tối đa giá trị của băng rộng và trở thành một chủ thể tham gia vào sự phát triển bền vững mang tính kinh tế và xã hội...

"Chúng tôi quyết định ứng dụng giải pháp kết nối băng rộng di động của Ericsson bởi kinh nghiệm của họ trong việc triển khai giải pháp này trên thế giới. Chúng tôi muốn cung cấp cho người bệnh sự chăm sóc tốt nhất dù họ sinh sống ở đâu",ông Ngô Xuân Sinh, Giám đốc Bệnh viện Tràng An nói.

Còn ông Denis Brunetti, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Ericsson Việt Nam cũng cho biết: "Việt Nam có điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng viễn thông để triển khai giải pháp này và Ericsson sẵn sàng hợp tác với các nhà mạng di động để khai thác các cơ hội của lĩnh vực này. Giải pháp y tế từ xa là một phần trong tầm nhìn về Xã Hội Kết Nối của chúng tôi. Giải pháp cũng chính là minh chứng cho lợi ích của công nghệ di động trong việc giải quyết hiệu quả những thách thức mà các quốc gia đang phát triển như Việt Nam đang đối diện.”

Thuận Quế

Nguồn ICTNews: http://ictnews.vn/home/Vien-thong/5/Ericsson-cung-Benh-vien-Trang-An-thu-nghiem-cham-soc-suc-khoe-tu-xa/98185/index.ict